Nhằm đảm bảo cập nhật kiến thức và nâng cao nhận thức Vệ sinh An toàn thực phẩm trong Nhà trường cho CB-GV-NV thuộc Hệ thống Giáo dục Sky-Line, Phòng Y tế Sky-Line đã phối hợp với Ban quản lý VSATTP thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi Bồi dưỡng kiến thức Vệ sinh An toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm, giáo viên, quản sinh, cấp dưỡng các cấp trên toàn Hệ thống vào thứ Bảy ngày 03/12/2022 vừa qua.
Tham gia buổi bồi dưỡng kiến thức, Sky-Line vinh dự đón tiếp Thạc sĩ Ngô Thị Kim Thương - Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm TPCS, Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng đến tham dự, chia sẻ và hướng dẫn những thông tin quan trọng về các quy định, công tác bảo đảm VSATTP trong cơ sở giáo dục:
- Trang bị kiến thức, kỹ năng trong việc lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm và các yêu cầu, quy trình vệ sinh trong quá trình làm việc;
- Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm và các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn;
- Ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm;
- Các quy định pháp luật quan trọng về An toàn thực phẩm.
Thạc sĩ Ngô Thị Kim Thương - Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm TPCS, Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng
Tính trách nhiệm và tinh thần không ngừng học hỏi của đội ngũ CB-GV-NV chính là tiền đề của những bữa ăn an toàn, dinh dưỡng tại Sky-Line để tiếp năng lượng cho một ngày học tập, làm việc của toàn thể học sinh, giáo viên, nhân viên, đồng thời giúp Quý Phụ huynh an tâm gửi gắm con em tại trường.
Buổi bồi dưỡng cung cấp các thông tin quan trọng giúp CB-GV-NV Sky-Line mang đến những bữa ăn an toàn, dinh dưỡng
CB-GV-NV Sky-Line với tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ
Trước đó, thấu hiểu và chia sẻ với những lo lắng của ba mẹ trước các tình huống về VSATTP tại các trường học hiện nay, Hệ thống Giáo dục Sky-Line cũng đã phối hợp với Ban đại diện Phụ huynh và Phụ huynh các cơ sở tổ chức tham quan, rà soát bếp ăn nhằm giúp Quý Phụ huynh có những trải nghiệm thực tế và đánh giá khách quan về công tác tổ chức bữa ăn tại trường.
Ban đại diện Phụ huynh và Phụ huynh các cơ sở tham quan bếp ăn Sky-Line
Tận mắt quan sát các khu vực bếp, công tác chế biến, phân chia thức ăn và quá trình ăn uống của học sinh, Quý Phụ huynh đã có cái nhìn rõ nét hơn về bếp ăn Sky-Line:
- Bếp ăn Sky-Line do Công ty Cổ phần Đầu tư LIFE (chủ đầu tư Hệ thống Giáo dục Sky-Line) trực tiếp xây dựng và tổ chức quản lý nhằm giám sát chặt chẽ chất lượng thực phẩm và quá trình chế biến.
- Bếp ăn Sky-Line là bếp công nghiệp được thiết kế theo quy trình bếp 1 chiều dưới sự cấp phép, quản lý và giám sát của Ban quản lý an toàn thực phẩm - UBND TP Đà Nẵng. Đây là mô hình bếp theo quy chuẩn bếp trường học đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Thực phẩm chế biến xong được lưu mẫu theo quy định nhằm hỗ trợ việc xác định nguyên nhân phòng ngừa xảy ra ngộ độc thực phẩm.
- Dụng cụ làm bếp và dụng cụ ăn uống được đảm bảo làm sạch, phơi khô, khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng. Nhân viên bếp đều được đào tạo về VSATTP và được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi làm việc.
- Hằng năm, Sky-Line đều tổ chức tuyển chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm rõ nguồn gốc, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, ưu tiên tiêu chuẩn VietGAP... Việc giao nhận thực phẩm vào mỗi buổi sáng sớm đều được công ty kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào chế biến. Thực phẩm được chế biến trong ngày, không để sang ngày hôm sau.
- Bên cạnh đó, Nhà trường cũng lồng ghép việc giáo dục cho các em kiến thức về bữa ăn xanh, sạch và kỹ năng tự chăm sóc bản thân, vệ sinh tay sạch sẽ trước - sau bữa ăn.
Song song với việc đảm bảo VSATTP tại trường học, Sky-Line kính mong sẽ nhận được sự đồng hành, phối hợp của Quý Phụ huynh trong công tác chủ động hướng dẫn các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho học sinh khi sinh hoạt bên ngoài trường.
Để hiểu rõ hơn về quy trình bếp ăn tại Sky-Line, Quý Phụ huynh có thể xem tại đây.