TÔN VINH TRUYỀN THỐNG CAO ĐẸP CỦA QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc ta. Với tiền thân đó, trải qua 77 năm gây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự đùm bọc và nuôi dưỡng của Nhân dân, tinh thần hợp tác hữu nghị với bạn bè quốc tế, Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển và trưởng thành. 

Hòa vào không khí hào hùng những ngày tưởng nhớ tinh thần yêu nước và truyền thống kiên cường chống ngoại xâm của cha ông ta, những ngày giữa tháng 12 vừa qua, học sinh tại các cơ sở thuộc Hệ thống Giáo dục Sky-Line - từ trực tiếp đến online - đã cùng nhau tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021).

 

Buổi sinh hoạt tại các lớp đã đi học trực tiếp tại cơ sở Riverside và International

 

Các lớp học online cũng tràn ngập không khí trang nghiêm, hào hùng

Tại buổi sinh hoạt lớp chủ điểm, học sinh được tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa của ngày hội truyền thống dân tộc này thông qua những trò chơi kiến thức, cùng thảo luận về hình ảnh "Chú bộ đội cụ Hồ trong thời bình", tái hiện lại hình ảnh cao đẹp và những chiến công anh dũng của họ. Qua đó, học sinh được giáo dục về niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha ông đã trải qua biết bao cuộc chiến tranh vệ quốc, đưa cái tên Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ thế giới.

Chương trình kỷ niệm năm nay còn đặc biệt hơn cả khi Sky-Liners có cơ hội nhắn gửi những cảm xúc, tình cảm của mình đến các anh hùng dân tộc tại cuộc thi "Chú bộ đội của em". Dù hòa bình đã được lập lại, dù thế hệ trẻ ngày nay đang từng bước hội nhập quốc tế, những người con đất Việt với truyền thống "uống nước nhớ nguồn" vẫn mãi khắc ghi công lao của các thế hệ đi trước đã ngã xuống để gây dựng nền độc lập. Những bút tích bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh của các chú bộ đội đã hiến trọn đời mình cho sự nghiệp bảo vệ đất nước, cùng niềm tự hào khi được mang trên mình dòng máu Lạc Hồng của các bạn học sinh đã tiếp nối cho bản anh hùng ca của ngày 22/12 mãi vang vọng. 

Các bức thư chất chứa tình cảm của Sky-Liners gửi đến những người con dân tộc

Bên cạnh đó, song song với các hoạt động dành cho học sinh, đại diện Đoàn Thanh niên - Đội TNTP Nhà trường cũng đã phối hợp với Đoàn phường Hòa Cường Nam đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Một trên địa bàn phường Hòa Cường Nam nhằm bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh to lớn của Mẹ trong cuộc kháng chiến giành lại độc lập dân tộc.

 

Đại diện Đoàn Thanh niên - Đội TNTP Nhà trường phối hợp với Đoàn phường Hòa Cường Nam đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Một


Đối tác