SMART USERS - HỘI THẢO AN TOÀN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

Trong thời đại kỷ nguyên số, không thể phủ nhận rằng Internet trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Nói một cách dí dỏm rằng, con người đang sống trong hai thế giới song song của thế giới thực và thế giới ảo. Ở mọi lúc, mọi nơi, dù bạn đang làm việc, học tập, hay bàn luận, giải trí... việc sử dụng thiết bị điện tử để truy cập Internet là điều cần thiết. 

Theo khảo sát gần đây nhất của Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cho thấy: trong 3 tháng có 89% trẻ em truy cập và sử dụng internet, trong số này, 87% sử dụng internet hàng ngày. Ngoài thời gian dành cho việc học, trung bình trẻ em thường sử dụng từ 5 - 7 tiếng/ngày vào mạng xã hội (theo VnEconomy). Internet đã mở ra cho trẻ cơ hội để kết nối với thế giới sớm hơn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Việc học tập, kết nối trực tuyến giữa nhà trường và học sinh trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn ra chính là minh chứng mạnh mẽ nhất cho tầm quan trọng của Internet đối với sự vận hành và phát triển của xã hội. 

Thế nhưng giữa vô vàn những lợi ích to lớn Internet mang lại, đã bao giờ ba mẹ tự hỏi:  

- Với thiết bị di động trên tay, những đứa trẻ đã thật sự hiểu hành vi của mình khi tương tác trong không gian số sẽ lưu lại những dấu ấn mạng tác động đến tương lai? 

- Trong thế giới công nghệ số rộng lớn kia, liệu học sinh đã có khả năng phân biệt thông tin và sẵn sàng tâm thế đối diện cũng như phản ứng lại những nội dung độc hại trên mạng xã hội hay chưa? 

Hướng đến một cộng đồng trẻ em sử dụng Internet thông minh, SMART USERS - Hội thảo nhằm giúp Quý Phụ huynh có những định hướng rõ ràng theo xu thế của bậc cha mẹ thời đại 4.0 để bảo vệ và đồng hành cùng con phát triển lành mạnh trong thế giới trực tuyến. 

THÔNG TIN THAM DỰ HỘI THẢO

1. Hội thảo dành cho: Quý bậc Phụ huynh khối THCS, THPT trong và ngoài Hệ thống Giáo dục Sky-Line

2. Thời gian: 08h00 - Thứ 7, ngày 29/10/2022

3.  Địa điểm: Cơ sở Sky-Line Global (Lô A2 Trần Đăng Ninh, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng)

Mời Quý phụ huynh đăng ký tham dự hội thảo tại đường link: https://bit.ly/AnToanTrenKhongGianMan

SMART USERS đồng hành cùng ba mẹ giúp con trở thành những người sử dụng Internet thông minh bằng cách: 

Rethink - Ngẫm nghĩ: Phân tích về tình trạng sử dụng Internet của học sinh nói chung trong thời đại 4.0 và chia sẻ thực tế đến từ phía Phụ huynh về hành vi sử dụng Internet hằng ngày của con mình tại gia đình.   

Reskill - Tái tạo kỹ năng: Thảo luận về Nguyên tắc S-M-A-R-T đảm bảo an toàn mạng cho cả gia đình trên không gian số 

Reboot - Tái khởi động: Hoạt động "I am a smart user" với thông điệp xây dựng "lá chắn" an toàn mạng cho thế hệ Gen Z.

Hội thảo với sự tham gia của các diễn giả có kinh nghiệm đồng hành cùng sự phát triển của trẻ trong thời đại mới: 

1. Thầy Nguyễn Văn Việt - Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính, Chủ nhiệm đề án Tin học và Chương trình STEM - Robotics Sky-Line 

2. Cô Lê Thị Hồng Nga - Thạc sĩ Tâm lý học, phụ trách Phòng Tâm lý học đường và Giáo dục hướng nghiệp Sky-Line

3. Thầy Hoàng Trọng Đài - Thạc sĩ Tâm lý học, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ viện Tâm lý học, Trường Đại học Sư phạm Hoa Trung, Trung Quốc, chuyên viên Tư vấn tâm lý và Giáo dục hướng nghiệp

Các kỹ thuật, cách thức cài đặt phòng vệ trong việc sử dụng Internet an toàn, để Internet trở thành công cụ đắc lực cho việc tìm tòi và học tập của con sẽ được các vị diễn giả chia sẻ tất tần tật tại hội thảo SMART USERS. 

Biến mối lo của các bậc phụ huynh trở thành nhân tố tạo nên sự thay đổi tích cực cho tương lai của mỗi học sinh, những bậc sinh thành chúng ta hãy trở thành người bạn chia sẻ và cùng con trở thành những người dùng Internet thông minh. 

Lưu ý: Tọa đàm sẽ đưa ra một số cách thức cài đặt phòng vệ và giám sát việc sử dụng Internet của con. Vì vậy, Phụ huynh vui lòng không dẫn theo Học sinh  tham dự tọa đàm. Đối tác