Sky-Liners gửi gắm ấp ủ về một công viên ước mơ qua những mảnh ghép lego

Nhằm tạo điều kiện để học sinh phát huy khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng, tư duy lập trình và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, Hệ thống Giáo dục Sky-Line tổ chức cuộc thi Những mảnh ghép Lego dành cho học sinh khối 2,3 trên toàn Hệ thống.

Cuộc thi bao gồm 02 vòng thi diễn ra theo 02 chủ đề ý nghĩa, gần gũi với học sinh. Tại vòng loại cấp cơ sở với chủ đề “Cleaning the Oceans” được tổ chức từ ngày 10/4 - 21/4/2023, các đội thi trong lớp tham gia tranh tài lắp ráp mô hình làm sạch đại dương. Từ vòng loại, cuộc thi đã tìm ra 21 đội xuất sắc nhất đại diện cho các lớp khối 2,3 thuộc 5 cơ sở trong Hệ thống Giáo dục Sky-Line bước tiếp vào vòng chung kết có chủ đề “Dreamer Park” diễn ra vào ngày 22/4/2023 tại cơ sở Sky-Line Beach.

Vòng chung kết cuộc thi Những mảnh ghép lego chủ đề “Dreamer Park” nhận được sự ủng hộ của học sinh và cả phụ huynh

Dreamer Park là hình thức công viên được kiến trúc theo nghệ thuật xếp hình lego được trẻ em các nước vô cùng yêu thích. Bằng trí tưởng tượng của mình, các em biến những viên gạch lego đơn giản thành các khu vui chơi, góp phần kiến tạo nên một công viên giải trí mơ ước nơi có các trò chơi đu quay, xích đu, nhà bóng, sở thú hay các mô hình trang trí công viên...

Trong phiên bản cuộc thi tại Sky-Line, mỗi đội thi có 05 phút hội ý và 40 phút thực hiện nhiệm vụ xây dựng công viên giải trí mà mình mơ ước. Dựa theo sa bàn BTC cung cấp, học sinh xây dựng 4 mô hình tại 4 điểm A, B, C, D là các khu vực còn trống của công viên. Bằng khả năng sáng tạo, Sky-Liners đã từng bước dựng xây nên những công viên ước mơ với đa dạng trò chơi đu quay, xích đu, bập bênh, cầu tuột, xe tăng... mang đủ sắc màu rực rỡ và hình dạng độc đáo. Trong đó, công viên của các em càng thêm sống động với những mô hình thật sự hoạt động nhờ vào kiến thức lập trình của bộ môn STEM-Robotics.

Những mô hình công viên ước mơ ấn tượng của Sky-Liners

Dựa trên các tiêu chí kỹ năng lắp ráp, kỹ năng lập trình, tính sáng tạo và tính thẩm mỹ, BGK đã tìm ra những công viên ước mơ ấn tượng nhất. Kết quả chung cuộc, xin chúc mừng các đội thi:

Giải

Khối 2

Khối 3

Nhất

2/1INT

Nhì

2UK, 2/2INT

3/1INT, 3/7

Ba

2/2, 2/5, 2CLC

3CLC, 3UK, 3/6

Khuyến khích

2/1, 2/3, 2/6, 2/4

3/2, 3/3, 3/4, 3/5, 3/2INT

Cuộc thi Những mảnh ghép Lego không chỉ là dịp để các em phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng lắp ráp, lập trình, mà còn giúp các em rèn luyện tính kiên trì, tập trung và teamwork. Các em đã gửi gắm vào mô hình của mình niềm hy vọng về mộ công viên mơ ước. Hy vọng rằng trong tương lai, những ý tưởng của các em sẽ trở thành sự thật và gieo thêm thật nhiều ước mơ cho các bạn nhỏ khác.

Cảm ơn sự tham gia của 21 đội thi