PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT VỚI CHỦ ĐỀ "TRƯỜNG HỌC THÔNG MINH"

CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT SKY-LINE

Chủ đề “Trường học thông minh”

Ngày nay, sự phát triển của các đô thị đã thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, khoa học, song đi cùng với đó là những vấn đề về ô nhiễm môi trường, quá tải về hạ tầng giao thông. Để giải quyết các tồn tại này cần có một chiến lược phát triển đô thị thông minh. Sự phát triển đô thị gắn với thông minh để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của con người, việc xây dựng đô thị thông mình đã ngày càng trở nên cần thiết.

Trong kỷ nguyên 4.0, con người sử dụng công nghệ, robot trong các công việc để phục vụ cho cuộc sống như (dọn dẹp nhà cửa, trồng trọt, sản xuất, vận chuyển hàng hóa,..)

Trong tương lai, hệ thống xe tự hành không người lái còn được dùng để đưa đón các em học sinh di chuyển giữa các khu vực khác nhau trong trường học và thực hiện vận chuyển đồ vật, dụng cụ học tập,..

Nhiệm vụ của các đội thi là thiết kế một robot có thể đưa đón học sinh từ khu nhà học như khu tiểu học, mầm non, nội trú về khu đa năng và vận chuyển trái cây từ công trường vào bếp ăn của nhà trường nằm trên tầng 3 của nhà đa năng.

Quy định về vòng thi đấu

• Vòng sơ loại: 14/11/2022 - 18/11/2022

Mỗi lớp chọn ra một đội xuất sắc nhất đại diện cho lớp tham gia Vòng chung kết

• Vòng chung kết: 24/11/2022

Thành phần Ban giám khảo và Tổ trọng tài

Ban giám khảo

• Thầy Tống Thiên Long: Hiệu trưởng Nhà trường

• Cô Trần Thị Thanh: Phụ trách Sky-Line Global

• Thầy Cao Thanh Trung: Trưởng bộ phận STEAM - Tin học

• Thầy Phạm Nguyên Thông: Trưởng phòng Đào tạo

• Thầy Nguyễn Văn Việt: Q. Phụ trách cơ sở Sky-Line Beach - Tổ trưởng tổ Tin học

• Thầy Đỗ Quang Trung - Phụ trách cơ sở Sky-Line Sky-Line Central - Trưởng bộ phận Năng khiếu

Tổ trọng tài

• Thầy Đỗ Anh Huy - Tổ phó tổ Tin học

• Cô Đỗ Thị Sang - Giáo viên Tin học

• Cô Lê Thị Yến Nhi - Giáo viên Tin học

• Cô Trần Thị Phi Yến - Giáo viên Tin học

• Cô Trịnh Thị Đăng - Giáo viên Tin học

• Cô Nguyễn Thị Hân - Giáo viên Tin học

Cuộc thi tài năng Robot Sky-Line với chủ đề “Trường học thông minh” hứa hẹn sẽ mang tới không gian giao lưu, học hỏi, gắn kết tinh thần đồng đội. Đây cũng là sân chơi lớn để Sky-Liners có thể thỏa sức sáng tạo khoa học, công nghệ và phát triển thêm kỹ năng, năng lực trong “kỷ nguyên số”.

Cùng chờ đón và cổ vũ những phần thi hấp dẫn tại chương trình nhé!