CƠ HỘI TRAU DỒI VÀ THỬ TÀI TIẾNG ANH QUA CUỘC THI IOE

IOE – Thi Olympic tiếng Anh qua Internet, cuộc thi không còn xa lạ đối với tất cả các học sinh SKY-LINE nói riêng và các học sinh có niềm đam mê với môn Tiếng Anh trên toàn quốc nói chung. Đây là cuộc thi được phát động nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường phổ thông; tạo ra sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh cấp tiểu học đến THPT; tạo điều kiện cho học sinh làm quen với Internet và sử dụng Internet là một phương thức học tập. Bên cạnh đó, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập.

Với rất nhiều vòng thi, các em có cơ hội tự rèn luyện kĩ năng nghe, đọc và viết Tiếng Anh của bản thân. Với mỗi vòng thi, các em sẽ được trải nghiệm qua 4 bài thi với nhiều hình thức đa dạng, thời gian cho mỗi bài thi là 20 phút. Trang web IOE cũng thu hút các em học sinh bởi những hình ảnh đáng yêu, âm thanh sôi động và nhiều bất ngờ khác. Tham gia cuộc thi, ngoài khả năng tiếng Anh tốt, các em còn cần có kĩ năng: nghe, tư duy tốt và đặc biệt phải sử dụng thành thạo máy vi tính. Học sinh trả lời 200 câu trong thời gian 30 phút.

Tham gia kì thi này mỗi năm đều có sự góp mặt của các em học sinh tất cả các cấp học từ tiểu học đến trung học phổ thông, đặc biệt tại SKY-LINE có rất nhiều học sinh tham gia thi vượt cấp (học sinh lớp 4 thi kỳ thi của học sinh lớp 5, học sinh lớp 10 thi đề lớp 11) và đã đạt những kết quả rất đáng khích lệ.

Để tham dự cuộc thi, học sinh truy cập vào website www.ioe.vn sẽ được hướng dẫn đầy đủ các thông tin. Ngoài các vòng thi chính thức cấp trường, cấp quận, cấp thành phố, cấp quốc gia, các em học sinh còn có 15 vòng tự luyện trước khi thi cấp trường.

Trên website của cuộc thi, vào thứ 7 hàng tuần sẽ được cập nhật thêm vòng thi tự luyện để rèn luyện kiến thức theo tiến độ chương trình của Bộ GD-ĐT đã quy định. Toàn bộ ngân hàng đề thi đều được tiểu ban nội dung duyệt trước khi đưa vào cuộc thi và nguồn ngân hàng do nhiều chuyên gia, giáo viên trên toàn quốc gửi về Ban tổ chức.

Kết quả làm bài của học sinh đã lập tức có ngay khi hoàn thành bài thi. Quý phụ huynh học sinh có thể thông qua kết quả rèn luyện của các em để biết được trình độ cũng như các mặt hạn chế, từ đó có biện pháp động viên, giúp đỡ các em một cách kịp thời.

Cuộc thi IOE năm nay vừa kết thúc các vòng thi tự luyện, nhà trường rất mong Quý Phụ huynh có thể tạo điều kiện, hỗ trợ các em hưởng ứng cuộc thi, tham gia nhiệt tình. Những học sinh vượt qua vòng 15 sẽ được tham gia thi vòng cấp trường vào tháng 12/2015;

Nhà trường kính thông báo lịch thi của các vòng thi IOE các cấp để quý PHHS cùng các em theo dõi:

Kỳ thi

IOE cấp trường bậc Tiểu học

5/12/2015

IOE cấp trường bậc THCS

12/12/2015

IOE cấp trường bậc THPT

16-17/01/2016

IOE cấp Quận (3 bậc học):

16/1/2016

IOE cấp TP (3 bậc học)

27/2/2016

IOE cấp Quốc gia (3 bậc học)

9/4/2016

Tất cả các cô giáo, thầy giáo Tiếng Anh của SKY-LINE sẽ là bạn đồng hành & sẵn sàng trợ giúp các em.