Câu hỏi “Con vào lớp 1 có phải là cuộc chiến?” được các nhà giáo dục giải đáp ra sao?

Ngày 22/04/2023 vừa qua, Hệ thống Giáo dục Sky-Line tổ chức thành công Hội thảo “Con vào lớp 01 có phải là cuộc chiến ?” - Chương trình chia sẻ kiến thức và kỹ năng giúp con vào lớp 1 cùng các bậc phụ huynh có con em đang theo học các lớp mẫu giáo lớn trong khu vực. 

Chương trình hội thảo nhằm giải đáp những băn khoăn của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp Một

Câu chuyện vào lớp 1 với nỗi lo của cả con và cha mẹ

“Con có cần biết đọc, biết viết trước khi vào lớp Một?”, “Lỡ con không theo kịp bạn bè trên lớp?”, “Làm sao để con hứng thú với việc học?”, “Ngôi trường nào là tốt nhất cho con?”, “Nếu con không hòa nhập với ngôi trường mới thì sao?”... Và còn cả hàng trăm nỗi băn khoăn khác của các bậc phụ huynh khi chuẩn bị cho con vào lớp 1.

Và tất nhiên, việc vào lớp 1 đối với trẻ cũng không kém phần khó khăn. Là ngưỡng cửa đầu tiên mở trang vở mới, thế nhưng các cô cậu bé đang tuổi ăn tuổi ngủ, vừa học vừa chơi lại phải ngồi tập tành cầm bút, tư thế ngồi, ê a các con chữ, mày mò ghép chữ đánh vần, làm quen từ kiến thức này đến kỹ năng khác. Nếu làm không đúng cách, việc học sẽ trở thành một gánh nặng đối với con bởi mong muốn “Con cần nổi trội hơn các bạn khác” của ba mẹ. 

Hội thảo “Con vào lớp 01 có phải là cuộc chiến ?” cùng những chia sẻ thân mật nhằm giải mã giai đoạn chuyển cấp quan trọng.

Với sự tham gia của diễn giả khách mời cô Nguyễn Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hệ thống Giáo dục Sky-Line, Cô Trần Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường TH, THCS và THPT Sky-Line, phụ trách tiếng Anh và chương trình quốc tế cùng Cô Lê Thị Hoàng Yến - Hiệu trưởng trường Mầm non Sky-Line, những chủ đề quan trọng trong giai đoạn vàng của trẻ được trao đổi xuyên suốt trong gần 2 tiếng diễn ra sự kiện. 


Các diễn giả đồng hành chia sẻ và giải mã câu hỏi “Vào lớp 1 có phải là cuộc chiến?”

Là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tại các tổ chức giáo dục lớn trong và ngoài nước và từng tham gia vào nhiều dự án phát triển năng lực trẻ em, cô Nguyễn Thu Hà đã mang đến những thông tin chuyên sâu về việc nuôi dạy trẻ. Trong đó, với chủ đề về IKIGAI - mục đích sống, hay còn gọi là niềm hạnh phúc của mỗi người, cô Nguyễn Thu Hà đã phân tích với từng ngóc ngách nhu cầu, tâm lý điển hình của ba mẹ lẫn con cái để mọi người nhìn ra được giá trị đích thực mà gia đình muốn hướng tới trong tương lai. 


Cô Nguyễn Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn phân tích sâu về IKIGAI và phương pháp rèn luyện Thân - Tâm - Trí cho trẻ

Với chủ đề rèn luyện cho con phát triển Thân - Tâm - Trí, cô Hà chia sẻ:

THÂN: Xây dựng lối sống tích cực với chế độ dinh dưỡng lành mạnh, rèn luyện thói quen tập thể dục, ngủ đủ giấc. 

TÂM: Thấu hiểu ngôn ngữ tình yêu của các thành viên trong gia đình và cách thể hiện sự quan tâm đối với người khác. Đồng thời, ba mẹ cần xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, đó chính là nền tảng quan trọng cho sự phát triển tâm lý của trẻ.

TRÍ: Xây dựng môi trường khám phá ngay từ trong gia đình thông qua các hoạt động giải trí lành mạnh, thói quen tư duy, thảo luận và phân tích vấn đề. Đồng thời, ba mẹ thông thái nên chọn cho con môi trường học tập cởi mở, hiện đại và khoa học; nơi con luôn tìm kiếm được niềm vui trong học tập và hứng thú với tri thức. 

Dưới góc độ của nhà trường, cô Lê Thị Hoàng Yến và cô Trần Thị Thanh đã có những trao đổi chi tiết đến phụ huynh tham dự về việc nắm bắt tâm lý của trẻ, những việc cần chuẩn bị để bắt đầu lớp 1 và cách giúp con phát triển ngôn ngữ trong môi trường song ngữ ở giai đoạn đặc biệt quan trọng này.


Cô Lê Thị Hoàng Yến - Hiệu trưởng trường Mầm non Sky-Line chia sẻ những tâm lý xã hội, kỹ năng của trẻ khi vào lớp 1


Trần Thị Thanh - Hiệu trưởng Trường Sky-Line Global có những đề cập đến phát triển ngôn ngữ cho trẻ tại môi trường song ngữ

Đồng thời, cô Trần Thị Thanh cũng giới thiệu đến ba mẹ về sự đồng hành của Sky-Line dành cho trẻ tại khóa học Vườn ươm Bé vào lớp 1, giúp các con có những bước chuẩn bị cần thiết về tâm lý, kỹ năng, kiến thức, sức khỏe để sẵn sàng vào lớp 1.

Phụ huynh có thể tìm hiểu rõ hơn về khóa học  “Vườn ươm Bé vào lớp 1” tại đây: https://bit.ly/SKL-VuonUom2023 

Để đúc kết những thông tin hữu ích từ hội thảo, ba mẹ đã cùng nhau tham gia minigame "Ai là bố mẹ thông thái nhất?" được tổ chức trên nền tảng Kahoot để kiểm tra và đánh giá mức độ thấu hiểu con của ba mẹ. Trò chơi đồng thời nhằm giúp phụ huynh tổng kết lại những nội dung đã được các diễn giả đã trao đổi. 


Phụ huynh tham gia minigame "Ai là bố mẹ thông thái nhất?" 

Trong thời gian ba mẹ tham dự hội thảo, các mầm non nhí chuẩn bị vào lớp 1 được thỏa sức sáng tạo với lớp Mỹ thuật sáng tạo kết hợp Tiếng Anh. Cùng vui đùa và tương tác với giáo viên cùng các bạn đồng trang lứa, những nụ cười, ánh mắt hồn nhiên của các con là điều mà Sky-Line hy vọng sẽ được giữ mãi trong những giai đoạn phát triển sắp đến. 


Các mầm non nhí thỏa sức sáng tạo với lớp Mỹ thuật sáng tạo kết hợp Tiếng Anh

Quả thật, việc chuẩn hành trang cho con trẻ vào lớp 1 là điều không dễ dàng gì, đặc biệt trong thời đại kỷ nguyên số với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ. “Nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình”, mong rằng tất cả phụ huynh sẽ là người bạn đồng hành cùng con bước đến cánh cổng tiểu học với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Hãy để thời điểm này sẽ là bước chuyển tích cực giúp con bước vào Lớp 1 với sự hứng khởi nhất trong hành trang vào đời.

Với chương trình được xây dựng khoa học, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, Sky-Line mong rằng sẽ là nơi ba mẹ an tâm gửi gắm niềm tin, là nơi đồng hành để con có những trải nghiệm tuyệt vời, sẵn sàng hành trang mở ra thế giới mới. 

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn thông tin tuyển sinh năm học 2023 - 2024 chính sách ưu đãi, học bổng hiện hành TẠI ĐÂY.Đối tác

 Lô A2.4 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 3787.777 –3787.778 –3787.779

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 3568.777 – 222.5555

Lô A2 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 3787.779 – 3719.038

Khu đô thị Hà My Đông A, Điện Bàn, Quảng Nam.
 (+84) 235.3751.777 - 3751.555

Số 199 Trần Anh Tông, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 3669.777 – 3669.555

Số 241 Cửa Đại, P. Cẩm Châu, TP. Hội An.
  (+84) 235.392.1779