TÂM SỰ ĐẦU XUÂN CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT SKY-LINE: BA MÙA XUÂN

Mỗi sáng đến trường, nhìn những những luống hoa đậu tươi màu trước cổng, sắc lá xanh xen lẫn những nụ hoa vàng, trong tôi càng ngập tràn niềm vui vì vẫn yêu đời phục vụ cho sự nghiệp trồng người. Năm học này, dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo Đà Nẵng và kế hoạch của Hệ thống giáo dục CLC SKY-LINE, Trường THPT đã triển khai nội dung và chương trình đổi mới do Bộ Giáo dục ban hành, từng bước tiếp cận nội dung, phương pháp và các giải pháp một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Điểm nhấn trong thực hiện đổi mới của nhà trường chính là việc nâng cao chất lượng và hiệu quả  giảng dạy phù hợp với đặc điểm của từng đối tượng học sinh. Giáo viên luôn quan tâm, gần gũi với các em. Học sinh tích cực tham gia các hoạt động, nhiều em đăng kí tham gia kì thi học sinh giỏi thành phố, kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia như IOE, Tin học.... và đạt những thành tích đáng tự hào. Để chuẩn bị cho tương lai, một số em đã bắt đầu thi IELTS và thực đáng mừng, tôi có những học sinh đạt đến 7.5 ngay lần đầu dự thi. Việc thực hiện tốt các đề án: tăng cường Tiếng Anh theo khung Châu Âu, Kỹ năng sống, Tích hợp hoạt động ngoài giờ lên lớp; mới đây có thêm Đề án đổi mới Tin học ứng dụng trong nhà trường từng bước đã giúp HS hứng thú trong việc tiếp thu kiến thức và tích cực trong các hoạt động giáo dục.

Đẩy mạnh việc dạy học theo mô hình giảng dạy mới, phù hợp với xu thế hội nhập cũng chính là nét nổi bật của phong trào dạy học của nhà trường. Từ cán bộ quản lý đến toàn thể GV đều được tập huấn chương trình dạy học tích hợp, sơ đồ tư duy, học sinh thì được trang bị kỹ năng mềm qua các chương trình "Dám ước mơ", triển khai "Tuần lễ công dân nhỏ về chủ đề APEC". Đây là mô hình sẽ làm thay đổi căn bản phương pháp tổ chức lớp học, phương pháp giảng dạy và phương pháp kiểm tra. Học sinh rất tự tin trong giao tiếp và làm việc theo nhóm. Mô hình này đang được nhà trường triển khai tích cực và đã bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực. Thời gian vừa qua, Nhà trường cũng đã nhận được rất nhiều suất học bổng cho các em học sinh 12 từ các trường đại học nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, hằng năm SKY-LINE cũng luôn tạo điều kiện cho học sinh đi giao lưu học tập tại một số nước như: Philippin, Singapore, Úc…

 

hoc sinh THPTSky-line Da Nang

 

Đạt được những thành quả ban đầu đó phải kể đến sự chỉ đạo rất sáng tạo cùng tâm huyết và nhiệt tình của ban lãnh đạo Hệ thống, sự toàn tâm, toàn ý chăm lo cho HS của đội ngũ GV và sự đồng thuận nhất trí cao của toàn thể quý bậc phụ huynh.

Ngay từ bước chân đầu tiên khi đến thăm trường, mọi người chắc chắn cũng sẽ như tôi, sẽ rất có thiện cảm bởi cảnh vật vô cùng thân thiện, gần gũi nơi đây với những luống hoa vàng khoe sắc, những hàng cây xanh mát bên dòng sông Hàn thơ mộng. Trường thật đẹp, cấu trúc hài hòa trên từng hành lang, từng lớp học. Với bàn tay khéo léo của cô trò, sự phối hợp của các anh chị bộ phận hành chính nên mỗi lớp học đều có cách trang trí sáng tạo riêng nhưng đều mang đầy tính giáo dục, ý nghĩa. Nhiều phụ huynh chia sẻ với tôi, họ cảm nhận được sự thay đổi từng ngày nơi ngôi trường con em mình đang theo học và cũng rất sẵn lòng chung tay, hỗ trợ nhà trường trong những lần sinh hoạt tập thể như: Xuân yêu thương, Halloween, Đêm nhạc hội Sky-line chuẩn bị biểu diễn trong mùa xuân này..

Một mùa xuân nữa đến, nhìn lại 3 năm gắn bó, hàng ngày, hàng giờ được tiếp xúc với học sinh chính là niềm hạnh phúc với bản thân, tôi cảm thấy mình như trẻ lại cùng các em. Thật tự hào khi được là một trong những người đi đầu áp dụng chương trình dạy học mới này cho thế hệ tương lai của đất nước. Với trách nhiệm của người chiến sĩ trên mặt trận giáo dục mà Nhà nước cho là mặt trận hàng đầu, tôi sẽ còn phải tiếp tục nghiên cứu, thổi hồn say mê vào học sinh để các em được rèn luyện nhiều kỹ năng sống, tràn đầy tình yêu thương lòng nhân ái. Có như thế thì mai này các em mới trở thành những chủ nhân năng động, sáng tạo của đất nước Việt Nam yêu quý.

Nhân dịp tết đến xuân về, cùng đôi dòng cảm xúc, tôi cũng gửi lời chúc sức khỏe, an vui, thịnh đạt đến ban lãnh đạo, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh toàn hệ thống. Đặc biệt gửi đến các em học sinh khối 12 lời chúc may mắn, mong các em sẽ nỗ lực hết sức để đạt được kết quả cao nhất trong những kỳ thi sắp đến.

 Thầy Huỳnh Nhứt

Hiệu trưởng trường THPT


Đối tác

 Lô A2.4 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 (+84) 236. 378.7777

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 (+84) 236. 356.8777

Lô A2 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 378.7779

Khu đô thị Hà My Đông A, Điện Bàn, Quảng Nam.
 (+84) 235.375.1777

Số 199 Trần Anh Tông, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 366.9777

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  (+84) 236.382.6677