Tháng 3 hằng năm được xem là thời điểm đặc biệt với Hệ thống giáo dục SKY-LINE với tên gọi Tháng hành động SKY-LINE vì cộng đồng, mà trọng điểm chính là Tuần lễ công dân nhỏ SKY-LINE được tổ chức vào cuối tháng. Toàn bộ học sinh, giáo viên hệ thống sẽ tạm ngưng chương trình chính khóa để cùng nhau tham gia chương trình giáo dục tích hợp trong cả tuần lễ.

Tuần lễ công dân nhỏ SKY-LINE là chuỗi chương trình giáo dục kỹ năng cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, tham quan tìm hiểu và ứng dụng thực hành, từ đó giúp các em nâng cao ý thức, kỹ năng, nhân cách và kiến thức xã hội.

Chương trình mỗi năm sẽ ứng với một chủ đề gắn với tình hình phát triển kinh tế - xã hội mang tính thời sự không chỉ ở Việt Nam mà cả tầm quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các em cảm nhận đầy đủ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, khơi dậy tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc qua các hoạt động ôn lại lịch sử và các chương trình lễ hội dân gian. Không chỉ dừng lại ở đó, Tuần lễ công dân nhỏ SKY-LINE còn hướng học sinh đến với hình ảnh những Công dân toàn cầu “Năng động, thân thiện, chỉn chu và chủ động hội nhập” qua các hoạt động có tính cộng đồng, giao lưu tìm hiểu các nền văn hóa, văn minh các quốc gia trên thế giới bằng nhiều hình thức phong phú.

Tại Tuần lễ công dân nhỏ SKY-LINE, bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, giao lưu,… các em học sinh còn có các hoạt động chia sẻ yêu thương dành cho các bệnh nhi ung thư đầy ý nghĩa và nhân văn.

Chủ đề năm 2014: SKY-LINE với nếp sống văn hóa – văn minh đô thị

Chủ đề năm 2015: SKY-LINE - Nơi khởi nguồn hạnh phúc