Nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh về trí tuệtình cảmthẩm mỹ, sức khỏe , nhân cách, năng lực cá nhân, kể từ khi thành lập, Hệ thống giáo dục SKY-LINE đã đóng vai trò tiên phong trong việc tự xây dựng các đề án đổi mới giáo dục nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng dạy và học. Đó là các đề án:

- Đổi mới dạy học Tiếng Anh theo khung năng lực Châu Âu;

- Giáo dục kỹ năng sống;

- Đổi mới dạy học tin học theo chuẩn quốc tế IC3;

- Đổi mới giáo dục thể chất và năng khiếu nghệ thuật;

- Trải nghiệm sáng tạo STEM-ES.

Trải qua thời gian triển khai, 5 Đề án đổi mới giáo dục trên đã đạt được nhiều thành công và khẳng định sự đúng đắn trong định hướng phát triển giáo dục của Sky-Line. Từ đó, Sky-Line tiếp tục hoàn thiện 5 Đề án trở thành Chương trình phát triển năng lực cá nhân và xã hội Sky-Line, mang đến cho học sinh thêm càng nhiều cơ hội trải nghiệm, làm chủ kiến thức, phát triển toàn diện và khai phá tiềm năng của bản thân.

Chương trình Phát triển năng lực cá nhân và xã hội Sky-Line bao gồm:

Chương trình Tiếng Anh

Tại Sky-Line, ngay từ bậc Mầm non, học sinh đã được tiếp cận với môn Tiếng Anh do Giáo viên nước ngoài giảng dạy. Lên đến bậc phổ thông, tùy thuộc vào chương trình theo học, các em sẽ được tiếp xúc với môn tiếng Anh theo thời lượng cụ thể.

Đối với học sinh hệ Chất lượng cao, chương trình Tiếng Anh được giảng dạy theo khung năng lực Châu Âu CEFR, bao gồm môn Tiếng Anh và môn Quan điểm toàn cầu với thời lượng 10 tiết/tuần (6 tiết học với GVVN và 4 tiết học với GVNN)

Đối với học sinh hệ Song bằng, Hội nhập, các em được học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 với thời lượng 16 tiết/tuần đối với học sinh Tiểu học và 17 tiết/tuần đối với học sinh Trung học trong các môn học thuộc chương trình quốc tế.

Chương trình Tiếng Anh tại Sky-Line được giảng dạy với nhiều hình thức, phương pháp đổi mới, sáng tạo như trò chơi, hoạt động ngoại khóa, tập kịch, kể chuyện bằng tiếng Anh… Điều này đã góp phần tạo nên hình ảnh ấn tượng về học sinh Sky-Line với năng lực Tiếng Anh nổi bật. Kết thúc các bậc học, học sinh Sky-Line sẽ đạt được chuẩn đầu ra kỳ vọng đối với môn tiếng Anh như sau:

- Tiểu học: Cambridge Young Learners (Starters, Movers, Flyers)

- THCS: Cambridge KET, PET

- THPT: IELTS 5.5

Chương trình STEAM Sky-Line

STEAM là môn học tích hợp giữa các lĩnh vực Khoa học (Science) - Công nghệ (Technology) - Kỹ thuật (Engineering) – Nghệ thuật (Art) - Toán học (Maths) giúp học sinh tư duy về những vấn đề gần gũi gắn với thực tiễn của cuộc sống, qua đó các em học được cách giải quyết nó một cách sáng tạo, hứng thú. Đồng thời, trong quá trình học, các em còn được trau dồi những kỹ năng cần thiết: tính sáng tạo, làm việc nhóm, làm việc theo dự án, thuyết trình…

Chương trình STEAM được giảng dạy cụ thể đối với từng khối lớp tại Sky-Line như sau:

- Bậc Mầm non: Môn STEAM được thể hiện qua phương pháp tiếp cận Reggio Emilia

Tìm hiểu thêm về phương pháp tiếp cận Reggio Emilia

- Cấp Tiểu học: Tích hợp môn khoa học/STEAM theo nội dung tiêu chuẩn NGSS, kỹ năng thực hành theo quy trình thiết kế công nghệ

- Cấp THCS: Tích hợp môn Công nghệ/STEAM theo nội dung tiêu chuẩn NGSS, kỹ năng thực hành theo quy trình thiết kế công nghệ

- Cấp THPT: Học sinh tham gia với hình thức CLB tự chọn (CLB STEAM, Robotics, CLB Sáng chế KHKT)

Chương trình Tin học Sky-Line

Mục tiêu Sky-Line đưa ra không chỉ là nâng cao chất lượng dạy và học Tin học, mà còn đòi hỏi làm sao để học sinh có đầy đủ kiến thức để bắt kịp và hội nhập vào thời đại công nghệ cao và trở thành một công dân toàn cầu. Từ những kinh nghiệm đạt được trong quá trình hợp tác với tổ chức IIG trước đây, Sky-Line đã xây dựng chương trình Tin học riêng dựa trên nền tảng chương trình Tin học quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Ở bậc phổ thông, học sinh sẽ được tiếp xúc với các ngôn ngữ lập trình một cách trực quan, dễ hiểu nhất thông qua hình thức trò chơi, giúp khơi gợi sự yêu thích lập trình nơi các em.

Ngoài ra, từ năm học 2019-2020, Sky-Line đã triển khai và đưa vào giảng dạy môn học STEM-Robotics. Môn học là sự kết hợp từ những kiến thức và kỹ năng tổng hợp của STEM cùng các giải pháp từ Lego Education đang được áp dụng giảng dạy rộng rãi trên thế giới. Chương trình giúp xây dựng nền tảng phát triển về sáng tạo, thiết kế và lắp ráp Robot cho học sinh.

- Tiểu học: Lập trình Cod.org, Scratch, IC3 Spark, STEM-Robotics

- THCS: Lập trình Scratch, IC3, CLB tự chọn (Robothon, STEAM, Multimedia Hub)

- THPT: MOS hoặc lập trình Python, trí tuệ nhân tạo cơ bản, kỹ năng số (Office 365), CLB tự chọn (Robothon, STEAM, Multimedia Hub)

Chương trình Kỹ năng sống Sky-Line

Với mục tiêu phát triển, nuôi dưỡng những giá trị sống nền tảng và hình thành những kỹ năng sống tích cực cho học sinh, giúp các em cân bằng cuộc sống trên bốn lĩnh vực nền tảng: thể trạng, tâm hồn, trí tuệ và tinh thần, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã xây dựng Chương trình Kỹ năng sống, dựa trên cơ sở tham khảo “Chương trình phát triển nhân cách trẻ em” của Tổ chức John Robert Powers (Mỹ) và chương trình giáo dục kỹ năng sống của tổ chức đào tạo kỹ năng hàng đầu Việt Nam – Tâm Việt Group; gắn kết với những nội dung giáo dục mà ngành chỉ đạo và đưa môn học Kỹ năng sống vào giảng dạy như môn học chính thức. Theo đó, đối với mỗi bậc đào tạo, sẽ có những nhóm phương pháp phát triển kỹ năng riêng phù hợp với lứa tuổi với những giờ học thiết thực, trang bị cho học sinh những kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống để phát triển, chủ động, tự tin, văn minh và an toàn.

Chương trình Kỹ năng sống được giảng dạy cụ thể đối với từng khối lớp tại Sky-Line như sau:

- Cấp Tiểu học: 

  + Kỹ năng giao tiếp ứng xử, tự phục vụ & tự bảo vệ, học tập hiệu quả, thuyết trình, làm việc nhóm

  + Văn hóa giao thông, ý thức bảo vệ môi trường

  + Khám phá bản thân, hành trang tuổi dậy thì

- Cấp Trung học: Dạy học theo dự án với các chủ đề

  + Khám phá bản thân, hành trang tuổi dậy thì, giáo dục giới tính

  + Quản lý thời gian hiệu quả, phương pháp học tập hiệu quả

  + Khám phá nghề nghiệp, hướng nghiệp…

Chương trình phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật

Nhằm tạo cho học sinh có một môi trường học tập hài hòa, cân đối để phát triển toàn diện về trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, sức khỏe và nhân cách, tăng cường năng lực cá nhân, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã xây dựng Chương trình phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật trong các giờ học chính khóa và theo hình thức Câu lạc bộ, bao gồm:

- Cấp Tiểu học:

  + Chương trình giáo dục thể chất chính khóa, trò chơi vận động nâng cao thể chất, giao lưu thi đấu thể thao

  + Chương trình giảng dạy Âm nhạc và Mỹ thuật sáng tạo, giao lưu, trải nghiệm, học tập ngoại khóa

  + CLB tự chọn: Bơi, bóng đá, võ thuật, dance, piano, mỹ thuật sáng tạo

- Cấp THCS:

  + Chương trình giáo dục thể chất chính khóa, trò chơi vận động nâng cao thể chất, giao lưu thi đấu thể thao

  + Chương trình giảng dạy Âm nhạc và Mỹ thuật sáng tạo, giao lưu, trải nghiệm, học tập ngoại khóa, dạy học theo hình thức CLB trong các giờ học chính khóa.

- Cấp THPT:

  + Chương trình giáo dục thể chất chính khóa, trò chơi vận động nâng cao thể chất, giao lưu thi đấu thể thao

  + CLB Ban nhạc Sky-Line, Bóng rổ, Guitar, Dance

Các chương trình, hoạt động trải nghiệm khác


TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG - HƯỚNG NGHIỆP

- Tham vấn tâm lý học sinh

- Tham vấn, tư vấn/phối hợp hỗ trợ với GVCN/PHHS

- Tổ chức chuyên đề tâm lý dành cho Phụ huynh

- Trải nghiệm nghề nghiệp dành cho học sinh Trung học và tư vấn hướng nghiệp dành riêng cho học sinh THPT

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGOẠI KHÓA, HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

- Thường xuyên tham gia các hoạt động trải nghiệm tích hợp liên môn trong năm học

- Tham quan, giao lưu, học hỏi, trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào thực tiễn

- Tham gia các hoạt động vì trẻ em và cộng đồng, các hoạt động bảo vệ môi trường

CHƯƠNG TRÌNH HỌC PHÂN HÓA THEO NĂNG LỰC

Các chương trình phụ đạo học sinh, chương trình bồi dưỡng học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, các sân chơi sáng tạo… tùy vào năng lực của từng học sinh

CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU

- Tham gia các “lớp học không biên giới”

- Các chương trình giao lưu với những trường phổ thông uy tín trên thế giới

- Study Tour ngắn hạn theo chương trình của các cơ sở giáo dục uy tín tại Úc, Canada, Anh dành riêng cho học sinh Sky-Line trong kỳ nghỉ đông hoặc nghỉ hèĐối tác

 Lô A2.4 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 (+84) 236. 378.7777

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 (+84) 236. 356.8777

Lô A2 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 378.7779

Khu đô thị Hà My Đông A, Điện Bàn, Quảng Nam.
 (+84) 235.375.1777

Số 199 Trần Anh Tông, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 366.9777

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  (+84) 236.382.6677