Chương trình Phát triển năng lực cá nhân và xã hội Sky-Line

Nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh về trí tuệtình cảmthẩm mỹ, sức khỏe , nhân cách, năng lực cá nhân, kể từ khi thành lập, Hệ thống giáo dục SKY-LINE đã đóng vai trò tiên phong trong việc tự xây dựng các đề án đổi mới giáo dục nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng dạy và học. Đó là các đề án:

- Đổi mới dạy học Tiếng Anh theo khung năng lực Châu Âu;

- Giáo dục kỹ năng sống;

- Đổi mới dạy học tin học theo chuẩn quốc tế IC3;

- Đổi mới giáo dục thể chất và năng khiếu nghệ thuật;

- Trải nghiệm sáng tạo STEM-ES.

Trải qua thời gian triển khai, 5 Đề án đổi mới giáo dục trên đã đạt được nhiều thành công và khẳng định sự đúng đắn trong định hướng phát triển giáo dục của Sky-Line. Từ đó, Sky-Line tiếp tục hoàn thiện 5 Đề án trở thành Chương trình phát triển năng lực cá nhân và xã hội Sky-Line, mang đến cho học sinh thêm càng nhiều cơ hội trải nghiệm, làm chủ kiến thức, phát triển toàn diện và khai phá tiềm năng của bản thân.

Chương trình Phát triển năng lực cá nhân và xã hội Sky-Line bao gồm:

Chương trình Tiếng Anh

Tại Sky-Line, ngay từ bậc Mầm non, học sinh đã được tiếp cận với môn Tiếng Anh do Giáo viên nước ngoài giảng dạy. Lên đến bậc phổ thông, tùy thuộc vào chương trình theo học, các em sẽ được tiếp xúc với môn tiếng Anh theo thời lượng cụ thể.

Đối với học sinh hệ Chất lượng cao, môn Tiếng Anh được giảng dạy theo khung năng lực Châu Âu CEFR. Học sinh được học Tiếng Anh 10 tiết / tuần, trong đó 2 tiết với Giáo viên nước ngoài.

Đối với học sinh hệ Song bằng, Hội nhập, các em được học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 với 16 tiết / tuần đối với học sinh Tiểu học và 17 tiết / tuần đối với học sinh Trung học trong các môn học thuộc chương trình quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình Tiếng Anh, học sinh Sky-Line khối phổ thông thuộc cả 3 hệ đào tạo sẽ được học môn Viễn cảnh toàn cầu (2 tiết / tuần với Giáo viên nước ngoài) giúp rèn luyện tư duy và khả năng tranh biện về các vấn đề nóng đang xảy ra trên thế giới.

Chương trình Tiếng Anh tại Sky-Line được giảng dạy với nhiều hình thức, phương pháp đổi mới, sáng tạo như trò chơi, hoạt động ngoại khóa, tập kịch, kể chuyện bằng tiếng Anh… Điều này đã góp phần tạo nên hình ảnh ấn tượng về học sinh Sky-Line với năng lực Tiếng Anh nổi bật. Kết thúc các bậc học, học sinh Sky-Line sẽ đạt được chuẩn đầu ra tiếng Anh như sau:

- Tiểu học: Cambridge Young Learners (Starters, Movers, Flyers)

- THCS: Cambridge KET, PET

- THPT: Chứng chỉ IELTS

Chương trình STEAM Sky-Line

STEAM là môn học tích hợp giữa các lĩnh vực Khoa học (Science) - Công nghệ (Technology) - Kỹ thuật (Engineering) – Nghệ thuật (Art) - Toán học (Maths) giúp học sinh tư duy về những vấn đề gần gũi gắn với thực tiễn của cuộc sống, qua đó các em học được cách giải quyết nó một cách sáng tạo, hứng thú. Đồng thời, trong quá trình học, các em còn được trau dồi những kỹ năng cần thiết: tính sáng tạo, làm việc nhóm, làm việc theo dự án, thuyết trình…

Tại Sky-Line, môn STEAM “học qua hành” không chỉ tạo sự thích thú trong học tập, tăng hiệu quả tiết học mà còn giúp các em nâng cao các kỹ năng, chủ động phát huy năng lực cá nhân trong thời kỳ hội nhập.

Ngoài ra, từ năm học 2019-2020, Sky-Line đã triển khai và đưa vào giảng dạy môn học STEM-Robotics. Môn học là sự kết hợp từ những kiến thức và kỹ năng tổng hợp của STEM cùng các giải pháp từ Lego Education đang được áp dụng giảng dạy rộng rãi trên thế giới. Chương trình giúp xây dựng nền tảng phát triển về sáng tạo, thiết kế và lắp ráp Robot cho học sinh.

Chương trình STEAM được giảng dạy cụ thể đối với từng khối lớp tại Sky-Line như sau:

- Bậc Mầm non: Môn STEAM được thể hiện qua phương pháp tiếp cận Reggio Emilia

Tìm hiểu thêm về phương pháp tiếp cận Reggio Emilia

- Bậc Tiểu học và THCS: Môn STEAM và STEM-Robotics được giảng dạy trong giờ học chính khóa

- Bậc THPT: Học sinh tham gia với hình thức CLB tự chọn (CLB Robothon, CLB STEAM)

Chương trình Tin học Sky-Line

Với chương trình Tin học Sky-Line, yêu cầu được đưa ra không chỉ là nâng cao chất lượng dạy và học Tin học, mà còn đòi hỏi làm sao để học sinh có đầy đủ kiến thức để bắt kịp và hội nhập vào thời đại công nghệ cao và trở thành một công dân toàn cầu. Từ những kinh nghiệm đạt được trong quá trình hợp tác với tổ chức IIG trước đây, Sky-Line đã xây dựng chương trình Tin học riêng dựa trên nền tảng chương trình Tin học quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

bậc phổ thông, học sinh sẽ được tiếp xúc với các ngôn ngữ lập trình một cách trực quan, dễ hiểu nhất thông qua hình thức trò chơi, giúp khơi gợi sự yêu thích lập trình nơi các em.

- Tiểu học: Học sinh học lập trình Scratch và IC3 Spark trong giờ học chính khóa;

- THCS: Học sinh học lập trình Scratch và IC3 trong giờ học chính khóa, đồng thời có thể lựa chọn tham gia CLB Multimedia Hub (thiết kế đồ họa và các sản phẩm truyền thông);

- THPT: Ngay từ đầu năm lớp 10, học sinh được lựa chọn học giữa Khoa học máy tính (lập trình Python) và Tin học ứng dụng (MOS Word, Excel, Powerpoint) trong chương trình chính khóa, đồng thời có thể lựa chọn tham gia CLB Multimedia Hub.

Chương trình Kỹ năng sống Sky-Line

Với mục tiêu phát triển, nuôi dưỡng những giá trị sống nền tảng và hình thành những kỹ năng sống tích cực cho học sinh, giúp các em cân bằng cuộc sống trên bốn lĩnh vực nền tảng: thể trạng, tâm hồn, trí tuệ và tinh thần, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã xây dựng Chương trình Kỹ năng sống, dựa trên cơ sở tham khảo “Chương trình phát triển nhân cách trẻ em” của Tổ chức John Robert Powers (Mỹ) và chương trình giáo dục kỹ năng sống của tổ chức đào tạo kỹ năng hàng đầu Việt Nam – Tâm Việt Group; gắn kết với những nội dung giáo dục mà ngành chỉ đạo và đưa môn học Kỹ năng sống vào giảng dạy như môn học chính thức. Theo đó, đối với mỗi bậc đào tạo, sẽ có những nhóm phương pháp phát triển kỹ năng riêng phù hợp với lứa tuổi với những giờ học thiết thực, trang bị cho học sinh những kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống để phát triển, chủ động, tự tin, văn minh và an toàn.

Chương trình phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật

Nhằm tạo cho học sinh có một môi trường học tập hài hòa, cân đối để phát triển toàn diện về trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, sức khỏe và nhân cách, tăng cường năng lực cá nhân, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã xây dựng Chương trình phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật trong các giờ học chính khóa và theo hình thức Câu lạc bộ. Đối với lĩnh vực thể thao, Nhà trường xây dựng các Câu lạc bộ và tạo điều kiện về cơ sở vật chất, giáo viên hướng dẫn các môn như: cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bơi, vovinam, erobic, cờ vua, tennis, yoga, golf (có sự điều chỉnh theo điều kiện từng năm học). Lĩnh vực nghệ thuật, các môn như organ, trống djembe, múa, dance sport, guitar, mỹ thuật đều được đầu tư các phòng chức năng riêng biệt với đầy đủ thiết bị và được những thầy cô giỏi chuyên môn hướng dẫn.

Chương trình học phân hóa theo năng lực

Tùy theo năng lực và nhu cầu của từng học sinh mà Nhà trường có những giờ học phụ đạo hoặc bồi dưỡng khác nhau, hỗ trợ học sinh cải thiện điểm yếu hoặc phát huy tài năng của mình để tham gia các sân chơi cấp quận, thành phố, quốc gia và quốc tế.

Ban Giám hiệu Nhà trường gặp mặt đội tuyển học sinh Giỏi Sky-Line

Các chương trình giao lưu

Hằng năm, Sky-Line thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu với các trường phổ thông uy tín trên thế giới. Ngoài ra, trường còn tổ chức Study Tour ngắn hạn theo chương trình của các cơ sở giáo dục có uy tín tại Úc, Canada, Anh… dành riêng cho học sinh Sky-Line trong kỳ nghỉ đông hoặc hè.

Giao lưu ngôn ngữ với Trường Orchid Singapore

 


 

Đối tác

 Lô A2.4 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 (+84) 236. 3787.777 –3787.778 –3787.779.

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 (+84) 236. 3568.777 – 222.5555.

Lô A2 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 3787.779 – 3719.038

Khu đô thị Hà My Đông A, Điện Bàn, Quảng Nam.
 (+84) 235.3751.777 - 3751.555

Số 199 Trần Anh Tông, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 3669.777 – 3669.555

Số 241 Cửa Đại, P. Cẩm Châu, TP. Hội An.
  (+84) 235.392.1779