HỌC SINH SKY-LINE TRỞ THÀNH 1 TRONG SỐ 3% THÍ SINH VIỆT NAM ĐẠT ĐIỂM IELTS 8.0

Trong tháng 10 vừa qua, nhiều bạn học sinh khối 12 của Sky-Line đã thử sức mình với kỳ thi IELTS và đạt kết quả đáng mong đợi. Trong đó, bạn Nguyễn Nam Phương, bạn Trần Đăng Sơn (lớp 12/1) và bạn Lê Khắc Anna (lớp 12/2) đã xuất sắc đạt số điểm 7.0. Đặc biệt hơn cả, bạn Nguyễn Quang Minh (lớp 12/2) đã trở thành 1 trong số 3% thí sinh Việt Nam đạt điểm IELTS 8.0.

IELTS là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế mang đậm tính chất học thuật, không chỉ đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh mà còn đánh giá kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội. Trong đó, IELTS 7.0 là một số điểm đáng mong ước với rất nhiều sĩ tử, còn IELTS 8.0 được cho là một mức điểm khá khó, vì đây là số điểm gần như tuyệt đối trong một kỳ thi Anh ngữ nổi tiếng khó nhằn. Theo nghiên cứu của IELTS Demographic Data 2017, mức điểm IELTS trung bình của người Việt Nam chỉ dừng lại trong khoảng 6.0, trong đó số lượng thí sinh Việt Nam có điểm IELTS (Academic) trên 8.0 chỉ đạt khoảng 3%.

Bạn Trần Đăng Sơn (lớp 12/1) chia sẻ bạn cảm thấy rất thoải mái và hài lòng về điểm số của mình. Đối với Đăng Sơn, chìa khóa trong quá trình ôn thi IELTS là biết "căng" và "thả" đúng lúc. Đăng Sơn nhấn mạnh rằng 2 tuần trước kỳ thi là "thời điểm vàng" để ôn thi, dù có chây ì thế nào thì cũng tuyệt đối không được bỏ lỡ khoảng thời gian này, vì đấy là lúc chúng ta cần tập luyện và làm quen với sức ép của kỳ thi. Tuy nhiên, vào đêm cuối trước ngày thi và trong ngày thi, chúng ta cần phải thả lỏng tinh thần ra hết mức, phải đặt bản thân trong tâm thế mình vẫn còn nhiều cơ hội khác, như vậy sẽ giảm bớt áp lực của kỳ thi và bạn sẽ phát huy được đúng khả năng của mình.

Bên cạnh đó, Đăng Sơn còn tiết lộ một "bí kíp" rất quan trọng trong việc ôn thi chính là tìm một đồng đội thi chung. "Ban đầu mình đặt mục tiêu là 6.5. Nhưng khi biết được bạn của mình đặt mục tiêu 7.5 thì mình đã điều chỉnh lại mục tiêu của mình để quá trình ôn tập của cả 2 khớp với nhau hơn. Và hơn nữa, khi 2 người học với nhau, 1 người chăm chỉ thì người còn lại sẽ không thể chây lười được. Đây cũng là cái mấu chốt quan trọng của quá trình ôn thi IELTS."

Đối với bạn Nguyễn Nam Phương (lớp 12/1), quá trình ôn thi IELTS rất cần đến một người dẫn dắt đầy kinh nghiệm. Nhờ đó, bạn sẽ được hỗ trợ xác định một lộ trình học tập đúng đắn, đồng thời có người kèm cặp giúp phát hiện ra những lỗi sai để từ đó hoàn thiện hơn. Sau khi có một nền móng vững chắc, bạn có thể tự ôn luyện cho đến khi tham gia kỳ thi thật.

Riêng đối với phần thi Speaking, Nam Phương chia sẻ: "Bạn đừng nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ vựng khi bạn không biết cách chính xác để sử dụng từ vựng đó. Hãy nói một cách tự nhiên hết sức có thể, đừng cố gắng suy nghĩ "cao siêu", vì điều mà các giám khảo quan tâm là bạn sử dụng tiếng Anh của mình ra sao và liệu bạn có hiểu bản thân mình đang nói gì không."

Còn đối với bạn Lê Khắc Anna (lớp 12/2), chia sẻ về quá trình ôn thi của mình, Anna cho biết bạn đã áp dụng một số kinh nghiệm luyện thi IELTS "đơn giản mà hiệu quả":

1. Đầu tiên, các bạn cần giữ một tâm lý thoải mái trước và trong suốt kỳ thi

2. Để làm tốt bài thi, bạn cần nắm rõ các dạng đề của IELTS. Anna "bật mí" bạn ấy đã tiến hành ôn tập và sưu tầm các mẫu đề trên Internet.

3. Một mục tiêu hết sức quan trọng không thể bỏ qua là học cách phân bổ thời gian thực sự hợp lý trong suốt bài thi.

4. Ngoài ra, các bạn phải đảm bảo chế độ ăn uống. Việc duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm mang đến sức khỏe, giúp não bộ duy trì sự minh mẫn và hoạt động tốt hơn.

5. Cuối cùng, các bạn hãy thực sự tự tin với năng lực của mình và đừng quên kiểm tra lại bài trước khi nộp bài nhé!

Việc đạt điểm số IELTS cao không chỉ giảm áp lực học tập cho học sinh, giúp các bạn có thêm thời gian tập trung ôn tập kiến thức của các phân môn khác, đồng thời đây cũng là một lợi thế lớn trong việc xét tuyển vào các trường Đại học, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, khi ngày càng nhiều trường Đại học Top đầu của Việt Nam chấp nhận dùng điểm IELTS trong xét tuyển Đại học.

TS. Trần Thế Hoàng thông tin: "Nhiều trường khi tuyển sinh ưu tiên tiêu chí tiếng Anh trong xét tuyển, nhiều tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh. Sinh viên ra trường giỏi tiếng Anh sẽ là cơ hội gia tăng giúp các bạn có việc làm tốt hơn." (Theo tuoitre.vn)

Việc nộp chứng chỉ IELTS để xét tuyển vào Đại học là một trong những đổi mới trong điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học tại Việt Nam và được áp dụng cho nhiều chuyên ngành khác nhau nhằm tiếp cận với cách thức tuyển sinh của các trường Đại học trên thế giới. Học sinh có điểm số IELTS cao cũng được đánh giá tốt về năng lực và tư duy. Hy vọng rằng những chia sẻ về quá trình ôn tập thi IELTS của Sky-Liners sẽ mang đến cho các sĩ tử thêm nhiều kinh nghiệm để đạt điểm số IELTS cao, tạo lợi thế cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp đến.