BẢN TIN TRƯỜNG MẦM NON SKY-LINE THÁNG 11/2020

Tháng 11 của bé mầm non Sky-Line là chuỗi ngày luyện tập sôi nổi để tìm ra những gương mặt xuất sắc đại diện cho lớp tham dự chung kết Ngày hội thể thao, là những yêu thương trong từng tấm thiệp, bức tranh dành tặng cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam… Ba mẹ hãy cùng xem trong tháng 11 qua, cô và trò Sky-Liners nhí có những hoạt động nổi bật gì nhé!

1. VỀ CÔNG TÁC CHĂM SÓC TRẺ

1.1. Trường Mầm non Sky-Line phối hợp cùng bộ phận Y tế thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình sức khỏe của trẻ trong ngày, tổ chức cân đo tháng 11 cho khối Nhà trẻ.

1.2. Ban giám hiệu và giáo viên Mầm non tiếp tục tuyên truyền cách phòng chống các bệnh thường gặp vào mùa đông như sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, viêm mũi, viêm họng… Đồng thời phối hợp cùng bộ phận Y tế theo dõi, tư vấn kịp thời với phụ huynh chăm sóc tốt các trường hợp trẻ bị ốm và cách phòng tránh một số bệnh thường gặp trong thời tiết giao mùa.

1.3. Nhà trường phối hợp bộ phận dịch vụ kiểm tra công tác tổ chức bữa ăn tại các lớp, đảm bảo thực đơn phong phú, dinh dưỡng, phù hợp theo mùa.

1.4. Công tác vệ sinh lớp học được giám sát chặt chẽ, phun thuốc xịt muỗi cho các cơ sở nhằm đảm bảo phòng học sạch sẽ, thông thoáng trong thời tiết mưa ẩm ướt, đảm bảo vệ sinh thân thể cho các cháu, giữ ấm, cho các cháu uống đủ nước.

2. VỀ HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

2.1. Các lớp thực hiện hoạt động giáo dục, chơi – tập chủ đề “Gia đình”, “Nghề nghiệp”, “Bản thân của bé”, “Bé và những người thân yêu” lồng ghép các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

2.2. Các lớp tiếp tục thực hiện các giờ học dự án theo phương pháp tiếp cận Reggio Emilia: Sắc màu bé yêu; Chiếc lá sắc màu; Tạo hình con cá từ đĩa giấy; Trứng gia cầm.

2.3. Giáo viên Mầm non làm đồ dùng đồ chơi tự tạo nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh, phong phú, thẩm mĩ, hiệu quả.

2.4. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống dành cho trẻ mầm non được tăng cường, bao gồm vệ sinh cá nhân, bảo vệ sức khỏe...

3. HOẠT ĐỘNG, SỰ KIỆN NỔI BẬT

3.1. Các lớp mầm non chào mừng Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chuỗi hoạt động vẽ tranh, làm hoa tặng cô…

3.2. Ngày hội thể thao Trường Mầm non Sky-Line với những giây phút thi đấu sôi nổi của các cuộc đua xe thăng bằng, thi kéo co và nhảy bao bố không chỉ là dịp để các em thấu hiểu và chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, mà còn là những bài học bổ ích dành cho bé mầm non về tinh thần đoàn kết, tình đồng đội và sự gắn bó.

3.3. Ban giám hiệu các trường Mầm non tổ chức gameshow tiếng Anh lồng ghép hoạt động sinh nhật tháng 11 cho các bé.

3.4. Trường Mầm non Sky-Line phối hợp Phụ huynh và bộ phận Năng khiếu đưa bốn học sinh mầm non cơ sở 1 và 2 dự thi cờ vua được tổ chức vào ngày 27-28/11 tại trường Tiểu học Lê Đình Chinh.

3.5. Sky-Line phối hợp cùng Mọt sách Mogu đã tổ chức thành công chương trình Workshop Cùng con lớn khôn dành cho phụ huynh và bé ở độ tuổi Mầm non tại Sky-Line Hill và Sky-Line Beach với đa dạng các hoạt động trải nghiệm như đọc sách, làm thí nghiệm, họa sĩ tí hon, vui học Tiếng Anh,…

3.6. Nhà trường phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu tổ chức thành công Hội thảo triển khai STEAM LEGO Education cấp Mầm non tại Sky-Line Beach nhằm giới thiệu những lợi ích của phương pháp giáo dục STEAM đối với trẻ em, đồng thời hướng dẫn phương thức triển khai tại các trường Mầm non trên địa bàn quận Liên Chiểu.

4. CÔNG TÁC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN

4.1. Trường Mầm non Sky-Line tổ chức thao giảng chuyên đề và kiểm tra toàn diện 8 giáo viên việc thực hiện giáo dục theo quan điểm Lấy trẻ làm trung tâm; tham gia dự giờ hoạt động thực hành lấy trẻ làm trung tâm tại các trường mầm non trên địa bàn Quận do Phòng Giáo dục tổ chức

4.2. Nhà trường tổ chức tập huấn công tác tự đánh giá, cải tiến chất lượng giáo dục do Sở GD tổ chức và hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

 

Trong tháng 12, trường Mầm non Sky-Line tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, vệ sinh, đồng thời triển khai các giờ học và hoạt động chủ đề chào mừng ngày 22/12, Giáng sinh và chào năm mới… Đặc biệt, Nhà trường phối hợp cùng Ban hoạt động ngoài giờ tổ chức hoạt động cắm trại đọc sách trên đồi dương và chương trình “Một ngày trải nghiệm” tại Hill dành cho học sinh Mầm non toàn hệ thống. Ba mẹ và các bé hãy cùng chờ đợi tháng 12 hạnh phúc với nhiều hoạt động bổ ích dành cho bé mầm non nhé!

 

Đối tác

 Hỗ trợ trực tuyến