Phương pháp giáo dục

Đối với lứa tuổi mầm non “chơi mà học, học mà chơi”, đòi hỏi các phương pháp học tập được đưa đến cho trẻ phải đảm bảo khơi gợi được sự hào hứng và ham thích, khuyến khích trẻ có được tình yêu và cảm giác thụ hưởng trong học tập và đón nhận tri thức mới, “học mà không học”. Phương pháp đào tạo tại SKY-LINE là sự kết hợp và chọn lọc từ nhiều phương pháp,…

 

Trong đó nổi bật là Hướng tiếp cận Reggio Emilia tại SKY-LINE đề cao sự sáng tạo của trẻ, nơi trẻ được tôn trọng và tin tưởng. Phương pháp chú trọng kích thích sự tò mò, quan sát của trẻ, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh từ đó tạo nên sự yêu thích tìm tòi học tập, phát triển khả năng tưởng tượng và sáng tạo qua các hoạt động, phát triển khả năng hợp tác và làm việc nhóm, giúp trẻ biết yêu và bảo vệ thiên nhiên.

 Hướng tiếp cận Reggio Emilia nhấn mạnh phát kiến thực tiễn trong việc học tập bằng cách cho phép trẻ sử dụng tất cả các giác quan và ngôn ngữ của mình để học. Bên cạnh việc xây dựng môi trường giúp kích thích sự phát triển 5 giác quan cho trẻ, cách tương tác của cô với trẻ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng: Xây dựng tình yêu vô điều kiện với con (Không phê phán, trách móc); Không dán nhãn (làm một việc gì đó sai là liền kết luận trẻ: không ngoan, hư, không thông minh); Không so sánh (không so sánh trẻ này với trẻ khác); Không trừng phạt (trao đổi với trẻ để trẻ hiểu chứ không trừng phạt trẻ quá nghiêm khắc); Không quá “mong cầu” đứa trẻ phải đạt được một điều gì đó và để trẻ phát triển tự nhiên theo đặc điểm của riêng con.

Đối tác

 Hỗ trợ trực tuyến