Chương trình Việt Nam CLC

Chương trình Mầm non Chất lượng cao tại Sky-Line là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục Mầm non quốc gia và chương trình tăng cường do hội đồng chuyên môn Nhà trường xây dựng, bao gồm:

- Chương trình Tiếng Anh theo khung năng lực Châu Âu

- Chương trình Tin học Sky-Line

- Chương trình giáo dục Kỹ năng sống

- Chương trình sáng tạo STEAM, thể hiện qua phương pháp tiếp cận Reggio Emilia

- Chương trình Phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật

Tìm hiểu thêm về 5 chương trình Phát triển năng lực cá nhân & xã hội Sky-Line tại đây

Trong đó, các hoạt động giảng dạy, chăm sóc trẻ được Nhà trường triển khai dưới đa dạng hình thức hoạt động, giúp trẻ phát triển phù hợp với từng lứa tuổi.

Khối Nhà trẻ

Ở độ tuổi 18 tháng - 3 tuổi, trẻ đang trong quá trình hình thành nền tảng ngôn ngữ và nhận thức

Ở độ tuổi từ 18 tháng đến 3 tuổi, trẻ đang trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ và bắt đầu thể hiện ý thức nhiều hơn về thế giới xung quanh. Chính vì vậy, đối với học sinh khối Nhà trẻ, Nhà trường chú trọng phát triển, nâng cao nhận thức cho các bé về ngôn ngữ, kỹ năng xã hội, thể chất, thẩm mỹ và tình cảm phù hợp với độ tuổi.

- Xây dựng nền tảng ngôn ngữ và tình cảm nơi trẻ thông qua hoạt động làm quen, vui chơi bằng Tiếng Anh, hoạt động kể chuyện trước giờ ngủ trưa và làm quen văn học.

- Hoạt động kỹ năng sống được giảng dạy ở mọi lúc mọi nơi, không giới hạn thời gian. Riêng đối với bé Nhà trẻ, các con được chú trọng rèn luyện nhóm kỹ năng tự phục vụ.

- Tăng cường phát triển kỹ năng vận động tinh (hoạt động ở các nhóm cơ nhỏ, giúp các hoạt động của con trở nên linh hoạt hơn) và thẩm mỹ thông qua hoạt động vẽ sáng tạo, hoạt động tạo hình.

- Rèn luyện thể chất thông qua các hoạt động ngoài trời, các tiết học múa – Aerobic giúp trẻ phát triển khả năng vận động thô (chạy, nhảy, bò...)


Khối Mẫu giáo Bé, Nhỡ, Lớn


Ở độ tuổi 3 - 5 tuổi, trẻ dã hoàn thiện khả năng ngôn ngữ và nhận thức về thế giới xung quanh

Ở độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, trẻ đã xây dựng được khả năng ngôn ngữ, các kỹ năng vận động và nhận thức về thế giới xung quanh. Vì vậy, đối với khối Mẫu giáo, Nhà trưởng tăng cường các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo thông qua phương pháp tiếp cận Reggio Emilia:

- Chương trình Tiếng Anh: Từ bậc Mẫu giáo Bé, các con được làm quen Tiếng Anh theo một giáo trình cụ thể với thời lượng học tăng dần theo độ tuổi, trong đó 1 tiết với Giáo viên nước ngoài.

- Chương trình Tin học: Từ bậc Mẫu giáo Nhỡ, học sinh Sky-Line được làm quen với việc sử dụng công nghệ với nhiều hoạt động như vẽ sáng tạo trên máy tính, học tiếng Anh trên Internet...

- Chương trình giáo dục Kỹ năng sống: Chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, bao gồm kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự bảo vệ và tự tin bảo bản thân. 

- Chương trình sáng tạo STEAM, thể hiện qua phương pháp tiếp cận Reggio Emilia:

+ Tăng cường các hoạt động trải nghiệm, làm quen với tác phẩm văn học (VD: minh họa câu chuyện, xây dựng hoạt động luyện tập và trò chơi bằng máy chiếu hắt)

+ Khám phá khoa học – xã hội thông qua thí nghiệm và tương tác với môi trường xung quanh (VD: tìm hiểu cấu tạo bên trong các vật thể thông qua bàn ánh sáng)

+ Hoạt động tạo hình, vẽ sáng tạo sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mình.

Một hoạt động sáng tạo của giờ học theo phương pháp tiếp cận Reggio Emilia

- Chương trình Phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật:

+ Học sinh Mầm non được học đan xen giữa múa và Aerobic không chỉ giúp tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể, mà còn tăng cường năng lượng cho một ngày học vui vẻ.

+ Từ khối Mẫu giáo Nhỡ, trẻ sẽ được học bơi lội với các bài học làm quen những kỹ năng cơ bản khi tiếp xúc với nước, phòng chống đuối nước.

Trẻ mầm non được học đan xen giữa múa, Aerobic để tăng cường sự dẻo dai, khả năng vận động của cơ thể

Đặc biệt, đối với khối Mẫu giáo lớn, Nhà trường triển khai chương trình Dự bị Tiểu học, giúp các con làm quen với môi trường lớp Một để chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, kỹ năng và tâm lý bước vào bậc học mới. Nhờ đó, ba mẹ và con có thể dễ dàng vượt qua cơn “sốc” khi vào lớp Một.

Tìm hiểu thêm về chương trình Dự bị Tiểu học tại đây

Một giờ học làm quen với lớp Một của học sinh khối Mẫu giáo lớn

Ngoài ra, hằng tháng, Nhà trường đều tổ các hoạt động tham quan, dã ngoại với hình thức đổi mới nhằm giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế thú vị và bổ ích.

Một buổi ngoại khóa tại làng rau Thanh Hà của học sinh Mầm non Sky-Line

 


Đối tác

 Hỗ trợ trực tuyến