Chương trình Phát triển năng lực cá nhân và xã hội Sky-Line

Nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh về trí tuệtình cảmthẩm mỹ, sức khỏe , nhân cách, năng lực cá nhân, kể từ khi thành lập, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã đóng vai trò tiên phong trong việc tự xây dựng các đề án đổi mới giáo dục nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng dạy và học. Đó là các đề án:

- Đổi mới dạy học Tiếng Anh theo khung năng lực Châu Âu;

- Giáo dục kỹ năng sống;

- Đổi mới dạy học tin học theo chuẩn quốc tế IC3;

- Đổi mới giáo dục thể chất và năng khiếu nghệ thuật;

- Trải nghiệm sáng tạo STEM-ES.

Trải qua thời gian triển khai, 5 Đề án đổi mới giáo dục trên đã đạt được nhiều thành công và khẳng định sự đúng đắn trong định hướng phát triển giáo dục của Sky-Line. Từ đó, Sky-Line tiếp tục hoàn thiện 5 Đề án trở thành Chương trình phát triển năng lực cá nhân và xã hội Sky-Line, mang đến cho học sinh thêm càng nhiều cơ hội trải nghiệm, làm chủ kiến thức, phát triển toàn diện và khai phá tiềm năng của bản thân.

Chương trình Phát triển năng lực cá nhân và xã hội Sky-Line bao gồm:

Chương trình Tiếng Anh

Tại Sky-Line, ngay từ bậc Mầm non, học sinh đã được tiếp cận với môn Tiếng Anh do Giáo viên nước ngoài giảng dạy với thời lượng làm quen vừa phải cùng nhiều hình thức, phương pháp đổi mới, sáng tạo như trò chơi, hoạt động ngoại khóa, tập kịch, kể chuyện bằng tiếng Anh… Điều này đã góp phần tạo nên hình ảnh ấn tượng về học sinh Sky-Line với năng lực Tiếng Anh nổi bật và giúp các em dễ dàng làm quen, xây dựng nền tảng song ngữ khi lên bậc học cao hơn.

Lên đến bậc phổ thông, tùy thuộc vào chương trình theo học, các em sẽ được tiếp xúc với môn tiếng Anh theo thời lượng cụ thể.

Chương trình STEAM Sky-Line

STEAM là môn học tích hợp giữa các lĩnh vực Khoa học (Science) - Công nghệ (Technology) - Kỹ thuật (Engineering) – Nghệ thuật (Art) - Toán học (Maths) giúp học sinh tư duy về những vấn đề gần gũi gắn với thực tiễn của cuộc sống, qua đó các em học được cách giải quyết nó một cách sáng tạo, hứng thú. Đồng thời, trong quá trình học, các em còn được trau dồi những kỹ năng cần thiết: tính sáng tạo, làm việc nhóm, làm việc theo dự án…

Tại Sky-Line, môn STEAM “học qua hành” không chỉ tạo sự thích thú trong học tập, tăng hiệu quả tiết học mà còn giúp các em nâng cao các kỹ năng, chủ động phát huy năng lực cá nhân trong thời kỳ hội nhập. Ở bậc Mầm non, môn STEAM được thể hiện qua phương pháp tiếp cận Reggio Emilia với nhiều hoạt động khám phá, tạo hình giúp trẻ phát huy tính tò mò và khả năng sáng tạo vô tận.

Tìm hiểu thêm về phương pháp tiếp cận Reggio Emilia

Chương trình Tin học Sky-Line

Với chương trình Tin học Sky-Line, yêu cầu được đưa ra không chỉ là nâng cao chất lượng dạy và học Tin học, mà còn đòi hỏi làm sao để học sinh có đầy đủ kiến thức để bắt kịp và hội nhập vào thời đại công nghệ cao và trở thành một công dân toàn cầu. Từ những kinh nghiệm đạt được trong quá trình hợp tác với tổ chức IIG trước đây, Sky-Line đã xây dựng chương trình Tin học riêng dựa trên nền tảng chương trình Tin học quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Ở trình độ Mầm non, các em được tạo điều kiện để tiếp cận với Tin học trong phòng Lab chuyên dụng với nhiều hoạt động phù hợp với độ tuổi, khơi gợi sự ham thích và khám phá thế giới công nghệ. Lên đến bậc phổ thông, học sinh sẽ được tiếp xúc với các ngôn ngữ lập trình một cách trực quan, dễ hiểu nhất thông qua hình thức trò chơi, giúp khơi gợi sự yêu thích lập trình nơi các em.

Chương trình Kỹ năng sống Sky-Line

Với mục tiêu phát triển, nuôi dưỡng những giá trị sống nền tảng và hình thành những kỹ năng sống tích cực cho học sinh, giúp các em cân bằng cuộc sống trên bốn lĩnh vực nền tảng: thể trạng, tâm hồn, trí tuệ và tinh thần, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã xây dựng Chương trình Kỹ năng sống, dựa trên cơ sở tham khảo “Chương trình phát triển nhân cách trẻ em” của Tổ chức John Robert Powers (Mỹ) và chương trình giáo dục kỹ năng sống của tổ chức đào tạo kỹ năng hàng đầu Việt Nam – Tâm Việt Group; gắn kết với những nội dung giáo dục mà ngành chỉ đạo và đưa môn học Kỹ năng sống vào giảng dạy như môn học chính thức. Theo đó, các nhóm kỹ năng trên quan điểm đồng tâm phát triển dành riêng cho bậc Mầm non như:

- Nhóm phương pháp phát triển kĩ năng giao tiếp

- Nhóm phương pháp phát triển kĩ năng khám phá thế giới xung quanh

- Nhóm phương pháp phát triển kĩ năng tự chăm sóc bản thân

- Nhóm phương pháp phát triển kĩ năng tạo niềm vui

Với những giờ học thiết thực, trang bị cho các bé những kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống để phát triển chủ động, tự tin, văn minh và an toàn.

Chương trình phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật

Ngoài việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo Quyết định 16/2006/QĐ-BGDĐT và chương trình giáo dục mầm non sửa đổi theo Thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT, nhằm tạo cho học sinh có một môi trường học tập hài hòa, cân đối để phát triển toàn diện về trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, sức khỏe và nhân cách, tăng cường năng lực cá nhân, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã xây dựng Chương trình phát triển thể chất và năng khiếu nghệ thuật trong các giờ học chính khóa và theo hình thức Câu lạc bộ. Đối với lĩnh vực thể thao, Nhà trường xây dựng các Câu lạc bộ và tạo điều kiện về cơ sở vật chất, giáo viên hướng dẫn các môn như: cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bơi, vovinam, erobic, cờ vua, tennis, yoga, golf (có sự điều chỉnh theo điều kiện từng năm học). Lĩnh vực nghệ thuật, các môn như organ, trống djembe, múa, dance sport, guitar, mỹ thuật đều được đầu tư các phòng chức năng riêng biệt với đầy đủ thiết bị và được những thầy cô giỏi chuyên môn hướng dẫn.

 

Đối tác

 Hỗ trợ trực tuyến