Trần Vũ Gia Minh - HCB Quốc gia Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet, IELTS 7.0

Bài thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc - viết và có thang điểm từ 1.0 đến 9.0. Để đạt được 7.0 IELTS, thí sinh cần nắm vững kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, có thể giao tiếp thông thạo và có kỹ năng xử lý tình huống, cấu trúc phức tạp. Vì thế khi biết tin Gia Minh đạt 7.0 trong kỳ thi IELTS diễn ra ngày 28/4/2023, nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo Gia Minh, hè năm lớp 4, em bắt đầu học IELTS thi lấy chứng chỉ để năm nay nộp học bổng ở trường. Em đi thi với tâm lý thoải mái, không áp lực mà chủ yếu là cải thiện thêm kỹ năng tiếng Anh của mình.

Theo Gia Minh, để trau dồi ngoại ngữ cần học từ vựng, các điểm ngữ pháp, nói chuyện tiếng Anh với cô giáo thường xuyên ở trường là những yếu tố rất quan trọng. Bên cạnh đó, cần đọc nhiều loại sách khác nhau, gặp từ mới thì nên tra ngay, không để lâu. Minh cũng ôn tập các điểm ngữ pháp thường xuyên để tránh bị nhầm lẫn, liên tục học từ vựng mới thông qua việc đọc các bài đọc, tin tức.

Chị Vũ Thị Châu Thanh, phụ huynh em Trần Vũ Gia Minh, cho biết: “Từ nhỏ tới hiện tại, ba mẹ không cho con đi học tiếng Anh ở bất kỳ trung tâm nào. Thay vào đó ba mẹ để con học tiếng Anh một cách tự nhiên, thông qua xem video, đọc sách, truyện, tin tức bằng tiếng Anh”.

Cô Lưu Thị Diễm Hương, giáo viên tiếng Anh tại Sky-Line nhận xét: “Gia Minh có năng lực tiếng Anh rất tốt, có thể nghe hiểu và giao tiếp với giáo viên nước ngoài tự tin, vốn từ rộng. Nhận thấy em có năng khiếu nên thầy cô khuyến khích Gia Minh tham gia vào các cuộc thi khác nhau để con có cơ hội thể hiện bản thân mình”.