Tiểu học

Chương trình giáo dục bậc Tiểu học tập trung vào mục tiêu khởi tạo đam mê học tập, phát triển hài hòa kiến thức, kỹ năng và tự do sáng tạo của trẻ. Bên cạnh chương trình quốc gia Việt Nam, Sky-Line nghiên cứu, tích hợp tinh hoa của nhiều chương trình quốc tế với sự tư vấn của nhiều chuyên gia giáo dục hàng đầu đã mang lại một chương trình học phong phú, kích thích trẻ tìm tòi, trải nghiệm. Môi trường học tập nhân văn được chăm chút bằng sự tận tâm, hiểu biết của mỗi nhân viên, giáo viên đã hun đúc trong học sinh trái tim biết yêu thương, có trách nhiệm và tôn trọng sự khác biệt.


CÁC HỆ GIÁO DỤC

Hệ Song bằng Anh Quốc

Hệ Song bằng đảm bảo một lộ trình học tập thông minh, giúp học sinh có nền tảng kiến thức vững chắc, hội nhập sâu vào văn hóa toàn cầu và đặc biệt là có được bằng cấp đa quốc gia nhưng không quá nhiều áp lực.

Từ ưu thế của các chương trình quốc tế bản quyền từ Anh Quốc và được chính thức công nhận tích hợp với chương trình quốc gia Việt Nam, hệ Song bằng được đưa vào giảng dạy tại Sky-Line với mong muốn tối đa hóa tỷ lệ thực hành, vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề thực tiễn ở mức cao, giúp các em khai thác được tiềm năng cao nhất của chính mình và tự tin trở thành công dân toàn cầu.

- Học sinh được phát triển năng lực cá nhân

- Tạo cơ hội cho học sinh đạt kết quả cao tại các kỳ thi quốc tế

- Kết quả học tập được công nhận bởi các cơ sở giáo dục uy tín trên thế giới

- Các giáo trình Anh Quốc được giảng dạy theo đúng format quốc tế, truyền tải được nét văn hóa bản địa tới người học

*Chương trình Cambridge Assessment International Education (CAIE): Chương trình này được thiết kế để giúp học sinh phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh. Chương trình bao gồm các môn học như English as a Second Language (ESL), English Literature, và Global Perspectives (bậc Tiểu học & THCS); SAT/ Kinh doanh, Khoa học xã hội (bậc THPT) theo giáo trình quốc tế giúp học sinh có cơ hội phát triển năng lực tiếng Anh và nâng cao kiến thức về văn hóa và xã hội toàn cầu. Kết quả của các kỳ thi trong chương trình CAIE được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, giúp học sinh có thể tiếp cận các cơ hội học tập và việc làm quốc tế.

Hệ Hội nhập

Bằng cách tối ưu hóa hiệu quả của chương trình Việt Nam và các chương trình quốc tế, Sky-Line xây dựng một hệ học mới với nền tảng học thuật tiệm cận các trường song ngữ uy tín ở Việt Nam và trên thế giới.

Một số môn học đặc thù của chương trình: English as a Second Language (ESL), English Literature, và Global Perspectives (bậc Tiểu học & THCS); SAT/ Kinh doanh, Khoa học xã hội (bậc THPT) theo giáo trình quốc tế giúp học sinh có cơ hội phát triển năng lực tiếng Anh và nâng cao kiến thức về văn hóa và xã hội toàn cầuvới sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài.

Hệ Chất lượng cao

Được phát triển từ chương trình khung của Bộ Giáo dục, hệ học này được thiết kế phù hợp cho mọi học sinh Việt Nam có mong muốn phát triển toàn diện nhận thức, thể chất, thẩm mĩ, ngôn ngữ, tình cảm xã hội. Phương pháp giáo dục tích hợp, ứng dụng công nghệ mới trong giảng dạy mang tới cho học sinh cách thức tiếp cận kiến thức và kỹ năng sinh động, đồng thời thụ hưởng được giá trị sống hạnh phúc.

Toán tư duy: Môn học này giúp học sinh phát triển khả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề và xây dựng các kỹ năng toán học cơ bản một cách hiệu quả. Môn học bao gồm các bài tập và hoạt động tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy toán học, bao gồm các bài toán logic, trò chơi tư duy và các bài tập về tính toán số học. Chương trình được cố vấn bởi Hệ thống Trường Hanoi Westminster.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC THÙ TẠI SKY-LINE

Tiếng Anh & chương trình quốc tế

Chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge: hương trình được giảng dạy ở hệ Chất lượng cao, đáp ứng kỳ thi tiếng Anh chuẩn đầu ra được Cambridge English Language Assessment tổ chức như: Flyers, Movers, KET, PET, IELTS.... Đây là những kỳ thi chuẩn hóa được thiết kế để đánh giá năng lực tiếng Anh của người học ở các trình độ khác nhau, từ trình độ cơ bản đến trình độ nâng cao. 

Phân môn Library Reading: Nằm trong khuôn khổ của chương trình Cambrigde English, môn học tăng cường giúp trẻ có khả năng ghi nhớ từ vựng, cải thiện kỹ năng đọc, rèn luyện khả năng tập trung, kỹ năng tư duy phản biện.

Phân môn Global Perspectives: Giúp học sinh phát triển các kỹ năng chung thiết yếu, bao gồm kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, phân tích, nghiên cứu và làm việc nhóm. 

Phát triển năng lực công dân thế kỷ 21

Chương trình được xây dựng xuyên suốt các bậc học nhằm giúp học sinh thích nghi được với sự thay đổi nhanh chóng của thế giới xung quanh. Ở đó, các em được học những giá trị đạo đức, những hiểu biết cơ bản về quy định chuẩn mực của xã hội (Môn học Kĩ năng thế kỷ 21), những ứng dụng công nghệ mới trong học tập và cuộc sống (Môn học ICT – IoT – AI tùy theo cấp học) và tư duy liên tưởng, thực hành (Môn học STEAM).

Trong đó, môn học Kĩ năng thế kỷ 21 là môn học tập trung vào việc phát triển các kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho sự thành công trong thế giới hiện đại. Những kỹ năng này bao gồm:

  • Tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề: Khả năng tìm kiếm giải pháp mới và sáng tạo, cũng như phân tích và giải quyết các vấn đề phức tạp.
  • Kỹ năng giao tiếp: Khả năng truyền đạt ý tưởng và thông tin một cách rõ ràng, hiệu quả và đồng thời lắng nghe và hiểu người khác.
  • Khả năng hợp tác và làm việc nhóm: Khả năng làm việc cùng người khác, đóng góp ý kiến và hỗ trợ để đạt được mục tiêu chung.
  • Tự quản lý và quản lý thời gian: Khả năng tự trang bị cho mình các kỹ năng quản lý thời gian, ưu tiên công việc và hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.
  • Tư duy phản biện và đạo đức: Khả năng suy nghĩ độc lập, đánh giá đúng sai và hành động đúng đắn, đạo đức trong mọi hoạt động.

Giáo dục cảm xúc xã hội

Chương trình Giáo dục Cảm xúc - Xã hội và Đạo Đức (Viết tắt là SEE Learning) được xây dựng bởi Đại học Emory, Mỹ. Chương trình tập trung vào việc giúp học sinh từ mẫu giáo đến trung học phát triển các kỹ năng quản lý cảm xúc, giao tiếp hiệu quả và xây dựng mối quan hệ tích cực dựa trên sự chú tâm, lòng trắc ẩn, tư duy hệ thống và khả năng phục hồi, để các em có thể tham gia đóng góp cho cộng đồng địa phương hay toàn cầu một cách hiệu quả và tự tin. Các mục tiêu chương trình phân hóa theo từng giai đoạn: 

Đối tượng

Nội dung chương trình

Mục tiêu chương trình

Mẫu giáo

Phát triển kỹ năng cơ bản về cảm xúc

Giúp trẻ nhỏ hiểu về cảm xúc, cách xử lý cảm xúc và kết nối tốt hơn với người khác

Tiểu học

Xây dựng kỹ năng giao tiếp và đào tạo kỹ năng quản lý cảm xúc

Giúp học sinh phát triển năng lực làm chủ cảm xúc, đặt mục tiêu, hình thành những thói quen tốt, biết cách kết bạn và làm việc nhóm.

THCS

Tập trung vào việc điều hướng cảm xúc, giải quyết xung đột và phát triển sự đồng cảm

Giúp học sinh biết cách điều hướng cảm xúc trong những bối cảnh đa dạng, đặc biệt là quản lý xung đột, xử lý căng thẳng.

THPT

Học sinh sẽ được hướng dẫn cách giải quyết xung đột và phát triển sự đồng cảm, nuôi dưỡng long trắc ẩn, kỹ năng lãnh đạo.


Hoạt động trải nghiệm

Chuỗi các hoạt động thường niên được tổ chức khoa học nhằm nâng cao tính thực hành và trải nghiệm cho học sinh các bậc học. Các sự kiện lớn này mang giá trị giáo dục thực tiễn và hữu ích cho sự phát triển tâm lý, tình cảm và trí tuệ của học sinh.

- Ngày hội thể thao cấp Hệ thống

- TET Festival

- Tuần lễ Công dân nhỏ: Tuần lễ hoạt động ngoại khóa đặc biệt này là chuỗi sự kiện giáo dục kỹ năng cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, tham quan tìm hiểu và ứng dụng thực hành, từ đó giúp các em nâng cao ý thức, kỹ năng, nhân cách và kiến thức xã hội. Tuần lễ được học sinh các cấp mong đợi bởi sự hội tụ của tri thức sâu sắc – trải nghiệm thú vị - kết nối rộng khắp.

Các sự kiện trên là cơ hội để học sinh hòa mình vào không gian sôi động, tích cực và có được những bài học giá trị về kỹ năng ngôn ngữ, năng khiếu, thể thao, nghệ thuật…

Hoạt động cộng đồng

- Workshop cùng chuyên gia: 01 workshop/năm học dành cho Phụ huynh học sinh.

- Dự án xã hội của học sinh: 01 dự án/năm học/học sinh (nhóm học sinh) nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và trách nhiệm xã hội của học sinh và tổ chức.

- Trà chiều cùng PHHS: 1 buổi/năm học giúp kết nối, thấu hiểu và đồng hành của gia đình và Nhà trường trong giáo dục con trẻ.

Sân chơi Khoa học - tiếng Anh - Công nghệ không biên giới

Các buổi giao lưu hay cuộc thi quốc tế về Khoa học, Công nghệ và tiếng Anh là một sân chơi thú vị cho các học sinh trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để các em thể hiện tài năng của mình, khám phá thêm về khoa học, công nghệ, tiếng Anh và trau dồi kỹ năng giao tiếp. Những cuộc thi này có thể được tổ chức dưới nhiều hình thức như trực tuyến hay trực tiếp. Tham gia vào các hoạt động này, các em sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi và kết nối với các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

CLB & Hoạt động ngoài giờ

Các Câu Lạc Bộ & hoạt động sau giờ học chính khóa dự kiến tổ chức tại các cơ sở để hỗ trợ học sinh có them sân chơi trí tuệ, giúp các em nâng cao kỹ năng học tập và phát triển bản thân.

- CLB nghệ thuật/Thể thao

- Phụ đạo học sinh yếu (miễn phí)

- CLB Toán tư duy

- CLB Viết sáng tạo (Tiếng Việt)

- CLB tiếng Anh (nói/tranh biện)

- CLB Đọc sách cùng con

- CLB ICT & STEAM

- HĐ tư vấn/hỗ trợ học đường

Sống xanh & phát triển bền vững

Chương trình được xây dựng đặc thù nhằm xây dựng nếp sống lành mạnh, học cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân  và cộng đồng, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

*Làm vườn (Dành cho học sinh Tiểu học tại cơ sở Sky-Line Hill Quảng Nam):

Môn học Làm vườn nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về quá trình trồng trọt và chăm sóc cây trồng, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và phát triển kỹ năng tư duy khoa học. Thông qua việc trực tiếp tham gia vào quá trình trồng cây, các em được học cách bảo vệ môi trường và xây dựng ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Ngoài ra, môn học Làm vườn còn giúp các em rèn luyện sức khỏe và tinh thần tự lập, từ đó phát triển nếp sống lành mạnh và tạo ra một môi trường học tập và sống đầy tích cực và khỏe mạnh.

*Kỹ năng sinh tồn (Dành cho học sinh lớp 1-12 toàn Hệ thống)

Môn học Kỹ năng sinh tồn được tổ chức nhằm giúp học cách tự bảo vệ bản thân và cộng đồng trong mọi tình huống. Chương trình thiết kế trải nghiệm tại cơ sở Sky-Line Hill Quảng Nam. Học sinh sẽ được giảng dạy về các kỹ năng quan trọng như xử lý tình huống khẩn cấp, cách phòng tránh tai nạn và các kỹ năng cơ bản về sơ cứu. Ngoài ra, môn học này cũng sẽ giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đồng thời học cách sử dụng các nguồn tài nguyên một cách bền vững để phát triển cộng đồng và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ sau.

Chương trình được lồng ghép vào các giờ học trải nghiệm liên môn và Tuần lễ Công Dân Nhỏ.


CẨM NANG PHHS CẤP TIỂU HỌC

Quý Phụ huynh vui lòng click vào hình ảnh để xem chi tiết về Cẩm nang PHHS cấp Tiểu học Sky-LineĐối tác

 Lô A2.4 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 378.7777

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 356.8777

Lô A2 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 378.7779

Khu đô thị Hà My Đông A, Điện Bàn, Quảng Nam.
 (+84) 235.375.1777

Số 199 Trần Anh Tông, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 366.9777

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
  (+84) 236.382.6677