TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG THÁNG 12/2020


Tháng 12 khép lại năm 2020 với những màn tranh tài hấp dẫn của Sky-Liners qua các cuộc thi Trạng Nguyên Nhí, IOEbài kiểm tra cuối kỳ I. Đặc biệt, thầy và trò Sky-Line đã có những phút giây quây quần ấm áp rực rỡ sắc màu văn hóa tại Lễ hội chào năm mới.

Kính mời Quý phụ huynh cùng nhìn lại các hoạt động nổi bật tại Sky-Line trong tháng 12 vừa qua!


1. VỀ CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN

1.1. Các lớp Mầm non thực hiện hoạt động giáo dục, chơi tập theo chủ đề (nghề nghiệp, chào mừng 22/12, Giáng sinh, chào năm mới…) và tổ chức các dự án Reggio Emilia (sự kỳ diệu của nước, em yêu cây xanh, thiên thần áo trắng, trứng gia cầm…).

1.2. Tổ chức kiểm tra học kỳ I cho các khối lớp phổ thông: khối 9&12 theo đề của Sở, các khối lớp còn lại theo đề của trường. Các trường Mầm non và Phổ thông tổ chức đánh giá, xếp loại học kỳ I.

1.3. Tổ chức thi thử iPrimary và iSecondary đối với môn Maths và Science dành cho khối Quốc tế để đánh giá năng lực học sinh cũng như có kế hoạch ôn tập cho các em.

1.4. Tiếp tục triển khai bồi dưỡng học sinh giỏi chuẩn bị cho kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố, kỳ thi Tin học trẻ tại các cơ sở Đà Nẵng và các cuộc thi do Tin học, Tiếng Anh, Thuyết trình văn học tại cơ sở Sky-Line Hill.

1.5. Học sinh các khối tham gia các giải thể thao cấp Quận, cuộc thi E-Learning cấp thành phố và giải Khoa học kỹ thuật cấp thành phố. Trong đó, tại giải Hội khỏe Phù Đổng cấp quận, đội tuyển thể thao Sky-Line đã đạt thành tích 2 HVC, 1 HCB và 1 HCĐ môn bơi lội, tại giải KHKT cấp thành phố đạt thành tích 01 giải Nhất và 01 giải Khuyến khích.

1.6. Học sinh CLB Dance được làm quen và tập luyện với điệu múa dân gian kết hợp với những động tác nhảy giải phóng hình thể.

1.7. Tổ chức giảng dạy Mỹ thuật theo phương pháp mới, kết hợp nội dung bài học với nhiều kỹ thuật sáng tạo: vẽ tranh và sáng tạo câu chuyện, vẽ biểu cảm, vẽ theo âm nhạc, xây dựng cốt truyện, tạo hình 3D, tạo hình từ vật tìm được…

1.8. Kiện toàn các hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy môn STEM-Robotics (triển khai giảng dạy cho khối lớp 1, 2, 6, 7 trong học kỳ II), mua Robot EV3 dành cho học sinh THCS và Tiểu học phục vụ cho môn học.

1.9. Triển khai đánh giá môn STEM theo hình thức học dự án đối với học sinh khối 4, 5, 6, 7, 8 và theo hình thức phỏng vấn 1:1 về kiến thức và kỹ năng đối với khối 1, 2, 3.

1.10. Phổ biến nhận thức và phòng phòng chống HIV-AIDS dành cho học sinh và tổ chức hội thảo “Định hướng con sử dụng Internet an toàn” dành cho Phụ huynh.

1.11. Tổ chức tham quan học tập tại cơ sở Sky-Line Hill, thực hiện các hoạt động ngoại khóa theo kế hoạch của tổ bộ môn. Triển khai chương trình giáo dục ATGT từ khối 2 đến khối lớp 5, lồng ghép chương trình giáo dục địa phương với khối lớp 1.


2. HOẠT ĐỘNG, SỰ KIỆN NỔI BẬT

2.1. Tổ chức họp Phụ huynh học sinh lớp 12 nhằm thông báo kết quả học sinh giữa kỳ I, thông tin các nội dung về thi THPT Quốc gia và Đại học năm 2021, phối hợp với Phụ huynh trong việc giúp đỡ các em cải thiện kết quả học tập và chọn trường, chọn ngành.

2.2. Học sinh từ khối 3 đến khối 9 hoàn thành “Trạm đua” đầu tiên cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp trường (IOE). Các thí sinh tiếp tục các vòng tự luyện tiếp theo để chuẩn bị cho vòng thi cấp Quận, Huyện.

2.3. Sky-Liners cùng nhau ôn lại những trang sử vàng của dân tộc, chào mừng Kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2020 và đến thăm hỏi Tiểu đoàn 355, Bộ tư lệnh Vùng III Hải Quân, thành đội TP Hội An và viếng hương nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Phong – Hòa Vang TP Đà Nẵng.

2.4. Tổ chức chương trình từ thiện Nồi cháo yêu thương, trao 600 xuất cháo cùng với bếp ăn Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thực hiện vào ngày 05/12/2020 và đóng góp chương trình Áo ấm mùa đông do Hội đồng đội quận Hải Châu tổ chức.

2.5. Sky-Liners khối 2, 3, 4 trổ tài kiến thức và năng khiếu tại 2 vòng sơ tuyển cấp trường Hội thi Trạng Nguyên Nhí. Trải qua các vòng thi đấu hấp dẫn, những ứng cử viên tiềm năng cho danh hiệu Trạng Nguyên Nhí đã dần lộ diện.

2.6. Lễ hội mừng đón năm mới vào ngày 31/12 đưa Sky-Liners khám phá câu chuyện văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh những điệu nhảy truyền thống đặc sắc của các nước khác nhau, các em học sinh còn được giao lưu, trải nghiệm trò chơi đặc trưng của nước bạn.

2.7. Ban giám hiệu khối trường Phổ thông Sky-Line phối hợp với Trung tâm Edmicro chuẩn bị cho vòng 2 cuộc thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras tại Sky-Line Beach.


3. CÔNG TÁC ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ

3.1. 02 giáo viên trường Tiểu học, THCS và THPT Sky-Line đạt giải Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận.

3.2. Ban giám hiệu các trường tăng cường dự giờ, kiểm tra đột xuất các hoạt động học tập học tập, bán trú và nhận xét bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên.

3.3. Trường Mầm non Sky-Line tổ chức tập huấn cho giáo viên và nhân viên cấp dưỡng:

- Tham gia chuyên đề đào tạo Hướng tiếp cận Reggio Emilia tại Hà Nội (11-12/12/2020).

- Phối hợp bộ phận Y tế tập huấn công tác sơ cấp cứu cho giáo viên.

- Nhân viên cấp dưỡng tham gia tập huấn An toàn VSTP do Phòng GD&ĐT tổ chức (13/12/2020).

- Tham dự tập huấn dự giờ rút kinh nghiệm tại các trường Mầm non trong thành phố từ 28-30/12/2020.

3.4. Tham gia tập huấn các bộ môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, chuyên đề Tiếng Việt lớp 1 do PGD Hải Châu tổ chức giúp giáo viên mới nắm bắt quy trình giảng dạy bộ môn, chia sẻ kinh nghiệm.

3.5. Ban giám hiệu khối trường phổ thông tại cơ sở Sky-Line Hill tham gia họp sinh hoạt chuyên môn theo cụm tại trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Hội An.


4. HOẠT ĐỘNG HÀNH CHÍNH DỊCH VỤ

4.1. Trường Mầm non Sky-Line phối hợp cùng bộ phận Y tế và Phụ huynh đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong mùa lạnh (mặc ấm, phòng chống các bệnh mùa mưa, thực hiện phòng chống Covid-19, tổ chức cân đo tháng 12).

4.2. Ban giám hiệu thường xuyên tham dự hoạt động tổ chức bữa ăn tại lớp học, phối hợp cùng phụ huynh đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh.

4.3. Tăng cường tổ chức nề nếp sử dụng đồ dùng cá nhân đối với học sinh, đảm bảo vệ sinh lớp học, đồ dùng học tập.

4.4. Công tác đón trả học sinh, tổ chức bán trú tại các trường mầm non và phổ thông trên toàn Hệ thống thường xuyên được kiểm tra, giám sát ổn định, đồng thời thường xuyên theo dõi, tổ chức kiểm tra dịch tễ.

4.5. Các trường mầm non và phổ thông phối hợp cùng bộ phận IT thực hiện nghiêm túc việc điểm danh, thông báo, trao đổi thông tin, nhắn tin bán trú học tập thông qua App.

 

Bước vào học kỳ II, các em học sinh sẵn sàng chinh phục nhiều thử thách mới. Khi các anh chị khối THPT chuẩn bị cho việc học quân sự, thì các em mẫu giáo lớn cũng háo hức khi sắp sửa được làm quen với môi trường học của lớp 1 trong chương trình “Dự bị Tiểu học”. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng chuẩn bị lên kế hoạch chọn sách cho năm học sau.

Đặc biệt, các hoạt động, sự kiện bùng nổ trong tháng 1 hứa hẹn sẽ mang đến cho Quý phụ huynh và các em học sinh những giây phút trải nghiệm tuyệt vời:

- “Tết sẻ chia, xuân ấm áp” tại Hội chợ xuân Mottainai (30/01/2021)

- Rèn luyện sức khỏe, gắn kết tình thân với chương trình đi bộ việt dã dành cho Phụ huynh, giáo viên, nhân viên Nhà trường.

- Tận hưởng không khí trong lành tại đồi dương Sky-Line Hill với các hoạt động bổ ích dành cho học sinh Mầm non toàn hệ thống như cắm trại đọc sách ngoài trời, Tuần lễ hạnh phúc, Rạp phim mini

- Hấp dẫn với vòng tranh tài giải Trạng Nguyên của Top 50 thí sinh trong hội thi Trạng Nguyên Nhí.

 


Đối tác