TỌA ĐÀM “GIẢM SỐC CHO TRẺ KHI VÀO LỚP MỘT” CÙNG CHUYÊN GIA TÂM LÝ HỌC TRẺ EM

Những bỡ ngỡ của trẻ khi chuyển từ bậc Mầm non lên bậc Tiểu học luôn khiến cho các bậc cha mẹ lo lắng. Phải làm sao để hiểu và giúp con làm quen, chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào bậc học mới? Liệu có nên cho con học chữ, học số trước?

Thấu hiểu sự trăn trở của Phụ huynh trong giai đoạn đặc biệt quan trọng này, Hệ thống Giáo dục Sky-Line tổ chức chương trình tọa đàm “Giảm sốc cho trẻ khi vào lớp Một” với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Hồng Thuận - chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu tâm - sinh lý trẻ em.

THỜI GIAN: 08h00 - 11h00 ngày 24/04/2021 (Thứ 7)

ĐỊA ĐIỂM: Sky-Line Beach - Liên Chiểu (199 Trần Anh Tông, TP Đà Nẵng)

Tham gia chương trình, những băn khoăn của Quý phụ huynh sẽ được tháo gỡ với sự hỗ trợ của PGS.TS Nguyễn Hồng Thuận - PGĐ phụ trách Trung tâm Nghiên cứu Tâm Lý học & Giáo dục học, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tại Hà Nội. Với kinh nghiệm dày dặn nhiều năm nghiên cứu về tâm lý trẻ em, cô Nguyễn Hồng Thuận sẽ giúp Quý phụ huynh hiểu rõ hơn về:

- Những thay đổi về tâm sinh lý của trẻ cùng các trở ngại mà trẻ gặp phải

- "Bí kíp" giúp trẻ chuẩn bị vững vàng khi bước vào lớp Một

- Ba mẹ nên làm gì để đồng hành cùng con chuẩn bị vào bậc học mới

Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn mang đến cho Quý phụ huynh những góc nhìn đa chiều từ cô Trịnh Thị Phương Hiền - Nguyên Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng và từ phụ huynh đã có trải nghiệm thực tế trong việc đồng hành cùng con vào lớp Một.

Đặc biệt, Sky-Line dành tặng ưu đãi MIỄN 100% PHÍ KHẢO SÁT ĐẦU VÀO dành riêng cho Phụ huynh tham gia tọa đàm. Ngoài ra, học sinh Mẫu giáo Lớn đi cùng ba mẹ sẽ có cơ hội làm quen với không khí học tập của lớp Một thông qua các lớp học trải nghiệm bổ ích: STEM-Robotics, Mỹ thuật, Tiếng Anh.

Các lớp học sẽ do giáo viên Tiểu học Sky-Line đứng lớp giảng dạy với sự hỗ trợ chăm sóc học sinh từ các giáo viên Trường Mầm non Sky-Line. Vì vậy, ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm chia sẻ những suy nghĩ, băn khoăn của mình với PGS.TS Nguyễn Hồng Thuận để nhận được các thông tin hữu ích đồng hành cùng con tốt hơn.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

08h00 - 08h30: Đón tiếp

- Phụ huynh tham gia chương trình Tọa đàm tại Hội trường.

- Học sinh Mẫu giáo Lớn đi cùng ba mẹ tham gia các hoạt động vui học làm quen với lớp Một tại phòng trải nghiệm.

08h30 - 08h45: Chương trình chào mừng

08h45 - 09h45: Tọa đàm “Giảm sốc khi con vào lớp Một, những điều cần biết”

09h45 - 10h05: Giải đáp thắc mắc của phụ huynh

10h05 - 10h25: Teabreak - Đón trẻ tại các phòng trải nghiệm

10h25: Kết thúc chương trình - Tặng quà

ĐĂNG KÝ THAM GIA

Chương trình chỉ có 200 suất ưu tiên cho Phụ huynh đăng ký sớm. Kính mời Quý phụ huynh đăng ký tham gia tại:

- Đăng ký online: http://bit.ly/ĐKToadamSKL 

- Hotline: (0236) 366 9777

 

Mong rằng những chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Hồng Thuận cùng những góc nhìn đa chiều của các khách mời tại buổi tọa đàm sẽ mang đến cho Phụ huynh nhiều thông tin hữu ích để đồng hành cùng con tốt hơn.THÔNG TIN DIỄN GIẢ CHUYÊN GIA


PGS.TS. Nguyễn Hồng Thuận tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý - Giáo dục (1992) và Thạc sĩ Giáo dục học (1995) loại Giỏi tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Năm 2002, cô tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Hồng Thuận đã tham gia nhiều khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên ngành Tâm lý học, Giáo dục học và Quản lý giáo dục tại Việt Nam, Pháp, Philippiness… Hiện nay, cô đang là Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý học và Giáo dục học - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tại Hà Nội.

Ngoài ra, cô còn là thành viên của Hiệp hội Tâm lý học và Giáo dục học Việt Nam (VAPE), đồng thời có nhiều công trình, sách và bài viết nghiên cứu về lĩnh vực tâm lý học và giáo dục học được công bố tại Việt Nam và quốc tế.

Với gần 30 năm nghiên cứu, đào tạo và làm việc trong lĩnh vực Tâm lý học và Giáo dục học và hơn 25 năm công tác tại Viện Khoa hoc Giáo dục Việt Nam, cô là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu và có kinh nghiệm thực tiễn về:

-    Tâm lý học lứa tuổi và sư phạm;

-    Đánh giá tư duy và trí tuệ của học sinh;

-    Sự sẵn sàng đi học của trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi;

-    Giáo dục tính tự lập cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi ở gia đình;

-    Tác giả sách Giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh;

-    Tác giả của Mô hình hoạt động tư vấn tâm lý trong trường phổ thông; và Chương trình bồi dưỡng năng lực tư vấn tâm lý cho giáo viên ở trường phổ thông;

-    Tác giả sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp;

-    Hỗ trợ cho học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt;

-    Kỷ luật tích cực học sinh và Xây dựng trường học hạnh phúc; 

Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Hồng Thuận đã và đang đảm nhận vai trò chuyên gia tư vấn, đào tạo cho cơ quan Bộ Giáo dục – Đào tạo, các trường học, tập đoàn giáo dục và cơ quan truyền thông về lĩnh vực Tâm lý học giáo dục và Giáo dục học trẻ em.Đối tác