SKY-LINE PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS CORONA

Kính gửi quý Phụ huynh,

 

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đến nay, Bộ Y tế đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính lây truyền từ người sang người nguy hiểm do virus Corona biến chứng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc-xin phòng bệnh.


Thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế về việc phòng chống dịch cúm, đồng thời nhằm đảm bảo sức khỏe và phòng chống lây nhiễm cho học sinh và giáo viên, nhân viên, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đang triển khai thực hiện những việc sau:


- Hướng dẫn nội bộ cho giáo viên và nhân viên, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, mang khẩu trang khi đi làm.

- Khảo sát địa điểm du lịch của giáo viên, nhân viên, học sinh trong kỳ nghỉ Tết. Cách ly người trở về từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày để hạn chế khả năng lây bệnh.

- Tổng vệ sinh và khử khuẩn hàng ngày toàn bộ các khu vực trong trường, đặc biệt là các phòng học, phòng chức năng, nhà ăn, xe đưa đón học sinh.

- Trang bị nước rửa tay diệt khuẩn tại các lớp mầm non. Yêu cầu học sinh các lớp khối phổ thông rửa tay bằng xà bông diệt khuẩn trước khi vào lớp.

- Không tổ chức chào cờ tập trung, đồng thời tạm ngưng toàn bộ hoạt động sinh hoạt tập thể và tham quan dã ngoại trong thời gian này.

- Quán triệt vệ sinh của bộ phận bếp ăn, bổ sung thực đơn, tăng cường các món ăn có vitamin C.


Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trong trường học và cộng đồng, Nhà trường kính mong quý Phụ huynh hợp tác, hướng dẫn các em thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế dưới đây:


1. Cần giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng; tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

2. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, bổ sung vitamin C; đảm bảo vệ sinh ăn uống.

3. Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

4. Cần che miệng và mũi khi ho, hắt hơi, tốt nhất nên sử dụng khăn giấy để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Sau khi sử dụng xong thì bỏ khăn giấy vào thùng rác rồi rửa tay.

5. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã. Rửa tay với xà phòng và nước sau khi chạm vào động vật và các sản phẩm từ động vật.

6. Khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần tránh đi lại, du lịch và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời, đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển với nhân viên y tế.

7. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.


Chúc Quý Phụ huynh và các em học sinh sức khỏe.

Trân trọng,

HỆ THỐNG GIÁO DỤC SKY-LINE


Đối tác