ĐÀO TẠO HỌC SINH TRỞ THÀNH NHỮNG NHÀ QUẢN LÝ TƯƠNG LAI

Bên cạnh việc chú trọng trau dồi kiến thức cho các em học sinh, Hệ thống giáo dục Sky-Line cũng luôn chú trọng đến những kỹ năng mềm để các em có thể phát triển toàn diện về mọi mặt. Đặc biệt, kỹ năng tự tin trước đám đông được xem là bước đệm để học sinh trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. Đây là một điểm đáng chú ý trong phương pháp giáo dục của Sky-Line.


Từ lâu, Sky-Line đã nổi tiếng với chất lượng dạy và học luôn đi đầu trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Song song với việc truyền thụ kiến thức, việc phát triển kỹ năng mềm cho học sinh là một trong những đề án mà Sky-Line đã thực hiện trong thời gian qua để tạo ra môi trường, sân chơi lành mạnh, giúp các em có cơ hội thể hiện năng lực bản thân cũng như nâng cao và phát triển những kỹ năng vốn có của mình.


Em Dương Tuấn Bảo Duy, học sinh Trường THPT Sky-Line điều hành buổi chào cờ đầu tuần


Được lồng ghép trong những giờ chào cờ đầu tuần, Sky-Line rèn luyện cho học sinh THPT kỹ năng tự tổ chức, điều hành tiết chào cờ dưới sự hướng dẫn của Ban hoạt động ngoài giờ, Đoàn Thanh niên và giáo viên chủ nhiệm. Mỗi tuần, các lớp và học sinh sẽ thay nhau điều hành chương trình sinh hoạt dưới cờ theo từng chuyên đề. Hoạt động này được triển khai xuyên suốt từ đầu đến cuối năm học.


Sau mỗi chương trình, Ban hoạt động ngoài giờ, Đoàn Thanh niên luôn theo dõi, đưa ra nhận xét, đánh giá, góp ý để các em rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức tiếp theo. Nhà trường cũng dành tặng nhiều phần quà để khích lệ học sinh, tạo tinh thần thi đua cho các em.


Ban hoạt động ngoài giờ, Đoàn Thanh niên theo dõi, nhận xét


Về phía học sinh Sky-Line, các em bày tỏ sự thích thú đối với hình thức rèn luyện kỹ năng mềm của trường. Em Dương Tuấn Bảo Duy, học sinh lớp 11/1 chia sẻ: “Theo em, việc nhà trường tạo điều kiện cho học sinh đứng ra tự tổ chức buổi lễ chào cờ nói riêng và các sự kiện khác trong trường nói chung là rất thiết thực, giúp học sinh có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn để làm quen với công tác lãnh đạo, quản lý cũng như làm việc nhóm. Hơn thế, điều này còn giúp học sinh thử sức sáng tạo và có trách nhiệm hơn”.


Với mong muốn góp phần xây dựng tương lai cho các em học sinh, Sky-Line đẩy mạnh việc đào tạo để các em có thể phát triển một cách toàn diện và đúng đắn, để cánh cổng thành công luôn rộng mở chào đón những thế hệ công dân trẻ bước vào cuộc đời.


Đối tác