“ĐẦU BẾP NHÍ” ĐI SIÊU THỊ MUA NGUYÊN LIỆU LÀM SALAD HOA QUẢ

Vừa qua, các bạn nhỏ Khối Mầm non Sky-Line đã có một ngày trải nghiệm làm đầu bếp cực kỳ tuyệt vời khi được tham quan và học tập tại siêu thị Lotte Mart, chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện nhiệm vụ nhóm “Bé làm món salad hoa quả”.


Đến với Lotte Mart, bé mầm non được tìm hiểu về những sản phẩm, mặt hàng bày bán tại siêu thị, nhận biết và phân loại được các nhóm thực phẩm cần thiết để bé lớn lên khỏe mạnh. Qua đó, trẻ có thể phát triển được ngôn ngữ, khả năng quan sát và ghi nhớ của mình.


Việc giáo dục cho các bạn nhỏ cách đi thang cuốn và thang máy an toàn cũng là mục tiêu mà nhà trường hướng đến trong hoạt động này. Đây là điều vô cùng cần thiết phải trang bị cho trẻ, giúp các em có được những kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn, đề phòng tai nạn, thương tích.Tại đây, các cô giáo còn dạy trẻ kỹ năng làm việc nhóm và một số quy định cần lưu ý của siêu thị. Các con cũng được hướng dẫn cách lựa chọn những loại trái cây, thực phẩm phù hợp cho món salad hoa quả như dưa hấu, cà chua, xà lách, dưa leo, tương ớt, sữa đặc, sốt mayonnaise… và cách thanh toán khi mua hàng tại siêu thị. Vậy là giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu đã xong rồi!
Về lớp, các bạn nhỏ tiến hành khâu rửa sạch rau quả. Quan sát cô giáo cắt nhỏ thành hình hạt lựu, các con được học thêm về tên gọi, hình dáng, màu sắc của từng loại rau quả. Sau khi cô giáo làm mẫu, từng nhóm bắt tay vào chế biến món ăn của mình. Đây là công đoạn vô cùng khó khăn đối với các bé, đòi hỏi phải có sự khéo léo trong việc rải đều sốt, trộn salad cũng như kẹp salad vào bánh mì. Những bàn tay bé xinh của các “đầu bếp nhí” thật dễ thương khi trộn salad, tuy có phần vụng về nhưng bạn nhỏ nào cũng tỏ ra vô cùng thích thú và ăn thật ngon miệng.
Thật là một buổi học trải nghiệm vô cùng thú vị và nhiều điều hay đúng không các Sky-Liners?

 

Đối tác