BẢN TIN TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT SKY-LINE THÁNG 11/2020

Tháng 11, Trường Tiểu học, THCS và THPT Sky-Line nhộn nhịp với các sân chơi thể thao, trí tuệ như Ngày hội thể thao, cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE), cuộc thi thiết kế báo tường online hay Ngày hội Khoa học kỹ thuật cấp trường… Sự tham gia tích cực, nhiệt tình cùng những ý tưởng sáng tạo của Sky-Liners tại các sân chơi là món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô trong mùa Hiến chương đầu tiên trên hành trình 10 năm lần thứ hai.

Kính mời Quý Phụ huynh cùng điểm qua các hoạt động nổi bật của Trường Tiểu học, THCS và THPT Sky-Line trong tháng vừa qua.

1. VỀ HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

1.1. Trong tháng 11, Trường TH, THCS và THPT Sky-Line đã thực hiện kiểm tra giữa học kì I theo đúng quy định.

1.2. Đồng thời, Nhà trường xây dựng và triển khai các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi khối 9, khối 12 tại các cơ sở Đà Nẵng chuẩn bị cho kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố tại và đội tuyển Tin học tại cơ sở Sky-Line Hill để dự thi học sinh giỏi Tin học cấp phòng và Sở vào tháng 5/2021.

1.3. Nhà trường tiếp tục triển khai 5 đề án đổi mới giáo dục với nhiều hoạt động tạo sự hứng thú học tập nơi học sinh:

1.3.1. Về Đề án đổi mới Tiếng Anh theo khung chương trình Châu Âu

- Hỗ trợ học sinh tích cực tha gia cuộc thi IOE và chuẩn bị cho vòng thi cấp trường vào tháng 12.

- Tổ chức các tiết thao giảng tháng 11 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

1.3.2. Về Đề án đổi mới Tin học

- Triển khai cuộc thi thiết kế báo tường online bằng ứng dụng Microsoft Sway chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

- Tham dự cuộc thi Tin học trẻ Quốc gia tại Cà Mau và đạt 1 giải Ba. Bộ phận Tin học tiếp tục bồi dưỡng cho học sinh đội tuyển Tin học trẻ các cấp tại các cơ sở.

- Lên kế hoạch triển khai cuộc thi Minecraft Hackathon.

1.3.3. Về Đề án Đổi mới giáo dục thể chất và năng khiếu

- Bồi dưỡng các đội tuyển thể thao tham gia các giải đấu cấp quận vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 gồm Bơi lội, Cờ vua, Bóng đá, Điền kinh. Riêng đội tuyển bơi lội của Nhà trường đã xuất sắc đạt thành tích 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng tại Giải Bơi học sinh toàn quốc được tổ chức tại Tam Kỳ, Quảng Nam.

- Thực hiện giảng dạy mỹ thuật Đan Mạch một cách chủ động, dạy học trải nghiệm, dạy học tích hợp thông qua việc tổ chức thực hành và học tập theo nhóm giúp các em làm quen với nhiều chất liệu khác nhau.

1.3.4. Về Đề án trải nghiệm sáng tạo STEM-ES, Nhà trường thực hiện thu thập các báo cáo, đánh giá chất lượng giờ học STEM tháng 11 để lưu hồ sơ chuyên môn.

1.3.5. Về Đề án Giáo dục Kỹ năng sống

- Học sinh khối Tiểu học được chú trọng rèn luyện kỹ năng về lễ phép trong giao tiếp, thái độ khi lắng nghe và giữ gìn môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Ngoài ra, Nhà trường triển khai chương trình giáo dục ATGT dành cho học sinh từ khối lớp 2 đến lớp 5; đồng thời lồng ghép chương trình giáo dục địa phương đối với khối lớp 1.

- Đối với khối THCS, bên cạnh gameshow chủ đề An toàn giao thông, các em được rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, quản lý cảm xúc bản thân và khả năng tưởng tượng.

- Đối với khối THPT, học sinh được rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đặt câu hỏi và phản biện vấn đề thông qua các giờ học dự án.

1.4. Trong tháng 11 vừa qua, các hoạt động dã ngoại bắt đầu được triển khai trở lại với những chuyến ngoại khóa tại Hội An, Cà phê sách… dành cho khối lớp 8, 9 và 11.

1.5. Trải qua những tháng ngày ôn tập, học sinh Sky-Line hệ Song bằng và Hội nhập đã nỗ lực chinh phục kỳ thi chứng chỉ Cambridge và Edexcel và mang về kết quả đầy tự hào. Vinh danh và chúc mừng cho nỗ lực của các em, Hệ thống Giáo dục Sky-Line tổ chức trao chứng chỉ và phần thưởng cho các em học sinh đạt chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, chứng chỉ Tốt nghiệp iPrimary và iSecondary.

1.6. Nhà trường tổ chức dạy bù các tiết học nghỉ do bão lụt theo quy định của Sở.

2. VỀ HOẠT ĐỘNG HÀNH CHÍNH, DỊCH VỤ

2.1. Nhà trường tiếp tục thực hiện quy trình phòng chống dịch Covid-19 tại trường học, tổ chức kiểm tra dịch tễ, vệ sinh lớp học, công tác bán trú, phòng dịch, đón trả học sinh theo kế hoạch. Vào những ngày thời tiết xấu, giáo viên và bộ phận hành chính chủ động trong việc điều tiết, phân luồng và sắp xếp khu vực đón trả học sinh.

2.2. Nhà trường phối hợp cùng bộ phận IT thực hiện nghiêm túc việc điểm danh, thông báo, trao đổi thông tin, nhắn tin bán trú học tập thông qua App.

2.3. Các hoạt động thư viện cũng được chú trọng nhằm tạo hứng thú và lan tỏa tình yêu đọc sách nơi học sinh:

- Xây dựng bảng tin thư viện hướng dẫn đọc sách trên trang Thư viện khoa học tổng hợp Đà Nẵng và giới thiệu sách mới.

- Giới thiệu sách “Câu chuyện môi trường” trước cờ.

- Quản lý và hỗ trợ hoạt động của câu lạc bộ và quy trình hoạt động của nhóm sở thích tại thư viện.

3. HOẠT ĐỘNG, SỰ KIỆN NỔI BẬT

3.1. Nổi bật trong tháng 11 là chương trình chào mừng Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chuỗi hoạt động vẽ tranh; cuộc thi thiết kế báo tường bằng online bằng ứng dụng Microsoft Sway; chương trình chào mừng 20/11 của học sinh được tổ chức vào giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần; làm tập san...

3.2. Hệ thống Giáo dục Sky-Line kết hợp với Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh GreenID Vietnam tổ chức thành công “Lễ khởi động chương trình Trường học xanh và ra mắt CLC Sao xanh Sky-Line” nhằm xây dựng môi trường học tập thân thiện, hướng tới mô hình “Trường học xanh”, giúp học sinh nâng cao kiến thức và áp dụng vào thực tế trong các sáng kiến bảo vệ môi trường.

3.3. Ngày hội KHKT cấp trường đã diễn ra thành công với nhiều ý tưởng sáng tạo và mang ý nghĩa thiết thực, chú trọng vào thực tiễn cuộc sống. Không chỉ nhằm mục đích tìm kiếm các đề tài tiềm năng tham gia cuộc thi KHKT cấp thành phố được tổ chức vào ngày 5/12, Ngày hội còn là sân chơi trí tuệ bổ ích và ý nghĩa, giúp học sinh nâng cao khả năng tư duy, thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình.

3.4. Ngày hội thể thao 2020 nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tinh thần thể thao, tình đoàn kết và nâng cao thể chất của học sinh, tạo không khí sôi nổi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại 5 cơ sở: Ngày hội thể thao khối Phổ thông Đà Nẵng và Lễ bế mạc giải thể thao Sky-Line 2020; Ngày hội thể thao Sky-Line Hill giao lưu cùng trường Quốc tế Green Shoots.

3.5. Đối với nhóm sở thích buổi trưa, giáo viên quản lý lập báo cáo hoạt động của từng nhóm tại các cơ sở và phổ biến quy trình làm việc. Ban giám hiệu Sky-Line Hill phối hợp cùng khách mời từ Không gian đọc Hội An đến giao lưu và chia sẻ về thói quen đọc sách, kỹ năng đọc sách cho học sinh trong tiết chào cờ và CLB đọc sách buổi trưa và tổ chức tập huấn cho CLB Sao xanh.

3.6. Các chuyến đi thiện nguyện tại Phước Sơn, Quảng Trị và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi

3.7. Chương trình Workshop Origami đã thu hút sự quan tâm của toàn thể học sinh tại Sky-Line Hill, giúp các em không chỉ được tìm hiểu về những nét đặc sắc mà còn được làm quen với một môn nghệ thuật đặc trưng cho văn hoá Nhật Bản.

3.8. Ngoài ra, Ban giám hiệu trường phổ thông họp cùng ban Hoạt động ngoài giờ phối hợp lên ý tưởng cho các chương trình trong tháng 12 như “Lễ kỉ niệm 70 ngành quan hệ đối ngoại”, tham gia “Lễ trao thưởng Phạm Phú Thứ” tại phòng Giáo dục Điện Bàn…

4. CÔNG TÁC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN

4.1. Nhà trường phối hợp với Hội đồng tư vấn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, thao giảng, dự giờ, nhận xét bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và kiểm tra nội bộ các cơ sở. Đội ngũ giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam tích cực dự giờ các tiết dạy của nhau để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

4.2. Ban giám hiệu và các tổ trưởng chuyên môn tham dự hội thảo Pen 2020 của tại Đại Học Fulbright diễn ra ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

4.3. Giáo viên Sky-Line tích cực tham gia các lớp tập huấn do Sở / Phòng tổ chức, tập huấn modun về chương trình GDPT 2018 và chuẩn bị sản phẩm dự thi E-Learning cấp thành phố.

4.4. Hệ thống giáo dục Sky-Line đã cử cán bộ chuyên môn tham dự tập huấn chuyên đề Toán lớp 1 do Phòng Giáo dục Hải Châu tổ chức và Hội thảo triển khai STEM/STEAM LEGO Education bậc trung học. Việc tham gia tập huấn chuyên đề đã giúp giáo viên mới nắm chắc quy trình giảng dạy bộ môn, chia sẻ kinh nghiệm.

4.5. Giáo viên Sky-Line tham gia thi Giáo viên giỏi cấp quận và xây dựng hồ sơ xét công nhận sáng kiến cấp thành phố.

 

Trong tháng 12, Nhà trường tiếp tục triển khai các vòng thi IOE và nhiều hoạt động đặc sắc, mang đến cho các em một tháng cuối năm vui tươi vày đầy hứng khởi như Lễ hội chào năm mới “The Story of our world”, cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 với chủ đề “Thông điệp gửi đến một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”…

Tháng 12 cũng là khoảng thời gian chuẩn bị kết thúc học kỳ I. Công tác kiểm tra, xếp loại học kỳ I đang được triển khai theo kế hoạch: Giáo viên tập trung công tác dạy và học, chuẩn bị ôn tập và kiểm tra học kỳ I; Ban giám hiệu triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II cùng kế hoạch họp Phụ huynh các cấp.
Đối tác

 Lô A2.4 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 (+84) 236. 3787.777 –3787.778 –3787.779.

Số 48 Nguyễn Du, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 (+84) 236. 3568.777 – 222.5555.

Lô A2 Đường Trần Đăng Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 3787.779 – 3719.038

Khu đô thị Hà My Đông A, Điện Bàn, Quảng Nam.
 (+84) 235.3751.777 - 3751.555

Số 199 Trần Anh Tông, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
 (+84) 236. 3669.777 – 3669.555

Số 241 Cửa Đại, P. Cẩm Châu, TP. Hội An.
  (+84) 235.392.1779