SKY-LINERS XUẤT SẮC ĐẠT GIẢI CAO TẠI CUỘC THI KHKT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2020-2021

Áp dụng kiến thức Tin học, Khoa học đời sống cùng những ý tưởng sáng tạo gắn liền với thực tiễn đời sống Đà Nẵng, đội dự thi Sky-Line đã xuất sắc vượt qua 142 dự án của 262 học sinh đến từ các trường Trung học trên địa bàn thành phố trong buổi sáng ngày 05/12/2020 và mang về thành tích ấn tượng với 1 Giải Nhất và 1 Giải Khuyến khích tại Cuộc thi KHKT cấp TP năm học 2020-2021.

Trước đó vào ngày 28/11/2020, Trường TH, THCS và THPT Sky-Line đã tổ chức Ngày hội KHKT cấp trường năm học 2020-2021 lần thứ hai. Nối tiếp những thành tích đạt được trong các cuộc thi KHKT trước đây, năm học này, Sky-Liners tiếp tục mang đến cho ngày hội nhiều ý tưởng sáng tạo và mang ý nghĩa thiết thực. Tất cả đề tài năm nay đều chú trọng vào những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như: Hệ thống phân loại, đếm phương tiện và điều khiển đèn giao thông trong giờ cao điểm; Bộ trang phục giữ ấm siêu chống thấm; Floating House - nhà an toàn; Hệ thống cảnh báo cháy rừng tự động...


Cuộc thi KHKT cấp trường năm học 2020-2021 với nhiều ý tưởng sáng tạo và mang ý nghĩa thiết thực của Sky-Liners 


Không chỉ nhằm mục đích tìm kiếm các đề tài tiềm năng tham gia cuộc thi KHKT cấp thành phố được tổ chức vào ngày 5/12 sắp tới, Ngày hội KHKT Sky-Line còn là sân chơi trí tuệ bổ ích và ý nghĩa, giúp các bạn học sinh nâng cao khả năng tư duy, thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình.

Sau khoảng thời gian làm việc, BGK đã chọn ra 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 3 giải Khuyến khích.

Giải

Học sinh tham gia

Tên đề tài dự thi

Lĩnh vực dự thi

Nhất

Nguyễn Phú Hoàng Long - 11/1

Trần Thiện Quốc Huy – 10/2

Hệ thống phân loại, đếm phương tiện và điều khiển đèn giao thông trong giờ cao điểm

Phần mềm hệ thống

Nhì

Khương Gia Bảo – 10/1

Áp dụng machine learning xây dựng ứng dụng chatbot

Rô bốt và máy thông minh

Nhì

Đinh Gia Khánh – 7INT

Nguyễn Thành Đoàn – 7INT

Hệ thống cảnh báo cháy rừng tự động

Hệ thống nhúng

Ba

Lê Khắc Anna – 11/2

Nghiên cứu phân bố của cây mai dương (mimosa pigra) và giải pháp hạn chế sự ảnh hưởng trên địa bàn quận cẩm lệ, thành phố đà nẵng.

Khoa học Thực vật

Ba

Tô Đình Nhật Anh – 11/1

Nghiên cứu chế tạo than hoạt tính từ vỏ trấu và khả năng hấp phụ ion Mn2+ trong nước thải

Hóa môi trường

Ba

Nguyễn Anh Khải – 10/2

Võ Hồng Long – 10/2

Áp dụng machine learning xây dựng ứng dụng trợ lý ảo AI

Rô bốt và máy thông minh

Ba

Huỳnh Nguyễn Mai Phương – 8/1

Những khó khăng và thách thức của xã hội đối với trẻ em trong gia đình single mom

Khoa học xã hội và hành vi

Khuyến khích

Trần Lê Tâm - 9/2

Nguyễn Trâm Anh - 9/1

Chế tạo máy phát điện công suất nhỏ từ gió

Năng lượng: Vật lý

Khuyến khích

Võ Trần Mai Khanh - 7INT

Bộ trang phục giữ ấm siêu chống thấm

Kỹ thuật môi trường

Khuyến khích

Patrik David Herciu - 7INT

Vương Gia Nguyên – 7INT

Floating House- nhà an toàn

Kỹ thuật môi trường


Từ các ý tưởng sáng tạo đạt giải cấp trường, BGK đã chọn ra 4 đề tài tham dự Cuộc thi KHKT cấp thành phố năm học 2020-2021 diễn ra vào ngày 05/12/2020 tại trường THCS, THPT Nguyễn Khuyến. Đội dự thi Sky-Line đã xuất sắc mang về thành tích ấn tượng với:

Giải Nhất với sản phẩm "Hệ thống phân loại, đếm phương tiện và điều khiển đèn giao thông trong giờ cao điểm" nhằm giải quyết thực trạng kẹt xe, tắc đường tại các nút giao thông trong thành phố của hai em Nguyễn Phú Hoàng Long (lớp 11/1) và Trần Thiện Quốc Huy (lớp 10/2).

Giải Khuyến khích với đề tài "Nghiên cứu sự phân bố của cây mai dương và giải pháp hạn chế sự ảnh hưởng trên địa bàn quận Cẩm Lệ" nhằm giải quyết ảnh hưởng xấu của loài cây mai dương đến hệ sinh thái và môi trường sống tại quận Cẩm Lệ của em Lê Khắc Anna (lớp 11/2).


Sky-Line tham dự Cuộc thi KHKT cấp thành phố với 4 đề tài


Nhóm tác giả Nguyễn Phú Hoàng Long (lớp 11/1) và Trần Thiện Quốc Huy (lớp 10/2) xuất sắc mang về Giải Nhất với đề tài "Hệ thống phân loại, đếm phương tiện và điều khiển đèn giao thông trong giờ cao điểm" 


Em Lê Khắc Anna - Lớp 11/2 (thứ 3 từ trái sang) đạt Giải Khuyến khích với đề tài "Nghiên cứu sự phân bố của cây mai dương và giải pháp hạn chế sự ảnh hưởng trên địa bàn quận Cẩm Lệ"

Cùng với rất nhiều đề tài sáng tạo, có tính ứng dụng cao khác của bạn bè các trường, những tâm huyết mà thầy và trò Sky-Line miệt mài nghiên cứu, chuẩn bị trong thời gian qua sẽ góp phần mang đến các giải pháp đưa Đà Nẵng ngày càng phát triển và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

 


Đối tác