SKY-LINE LÀ 1 TRONG 5 TRƯỜNG XUẤT SẮC NHẤT CẢ NƯỚC TRONG VIỆC TRIỂN KHAI “TRƯỜNG HỌC XANH”

Trải qua 1 năm học với nhiều hoạt động, đóng góp tích cực của thầy và trò Sky-Line trong việc xây dựng một môi trường học tập xanh, hôm nay ngày 30/07/2021, những nỗ lực ấy đã được ghi nhận, Sky-Line được gọi tên và vinh danh cùng 5 đơn vị trường học khác trên cả nước tại buổi lễ Tổng kết Trường học xanh do GreenID Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Sky-Line được vinh danh cùng với 5 trường bạn khác tại Lễ Tổng kết Trường học Xanh

Sau gần 1 năm triển khai, với những đóng góp tích cực trong khuôn khổ chương trình trường học công dân xanh, Hệ thống Giáo dục Sky-Line vừa được vinh danh cùng 5 đơn vị trường học khác trên cả nước tại buổi lễ trực tuyến do Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (GreenID) tổ chức diễn ra vào ngày 30/7/2021.

Thực hiện lộ trình trường học công dân xanh, Hệ thống Giáo dục Sky-Line kết hợp với Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (GreenID) xây dựng Trường học xanh bắt đầu từ năm học 2020 - 2021 với mục tiêu tạo dựng môi trường học tập thân thiện; tăng cường nhận thức và thúc đẩy hoạt động tích cực của học sinh. 

Chương trình được triển khai tại 5 cơ sở của hệ thống bao gồm các hoạt động chính: thành lập CLB Sao xanh Sky-Line, tập huấn và đào tạo cho CLB, truyền thông nâng cao nhận thức cho học sinh và giáo viên, lan tỏa và nhân rộng chương trình. 

Lễ khởi động chương trình Trường học Xanh tại Sky-Line diễn ra vào ngày 01/11/2020

Sau gần 1 năm triển khai, Sky-Line tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới trường học xanh như đào tạo cho học sinh kỹ năng truyền thông về năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả để trở thành những tuyên truyền viên; Tham gia các cuộc thi sáng kiến do chương trình tổ chức trong mạng lưới Trường học xanh.

Lễ ra mắt CLB Sao xanh Sky-Line vào ngày 01/11/2020

CLB Sao xanh với 60 gương mặt nòng cốt tổ chức sinh hoạt định kỳ 2 – 3 lần/tháng. Số cuộc truyền thông về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học được thực hiện xuyên suốt, giúp các em hiểu rõ hơn về năng lượng xanh và nếp sống xanh.

Sky-Line cùng  GreenID thực hiện các hợp đồng lắp 2 bình nước nóng năng lượng mặt trời dùng cho bếp nấu, lắp bóng đèn LED dùng cho các lớp học, lắp 1 máy đo chất lượng không khí Pamair kèm theo bộ cờ nhận diện chất lượng không khí. 

Đặc biệt trong tháng 3/2021 - Tháng Môi trường Sky-Line, Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như xây dựng Hệ sinh thái trong chai, thiết kế và các tổ chức triển lãm poster với chủ đề lan tỏa ý thức sống xanh, nhặt rác bãi biển, trồng cây xanh...Thông qua những hoạt động này, Sky-Line không ngừng giáo dục, bồi dưỡng cho học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ vinh danh, bạn Đào Minh Ánh, thành viên CLB Sao Xanh cho biết: “Các hoạt động ở CLB Sao Xanh giúp em và các bạn càng thêm yêu môi trường thể hiện qua những hành động nhỏ nhất như phân loại rác thải, tiết kiệm điện nước,…Ngoài ra, em còn có nhiều cơ hội giao lưu với nhau, với bạn bè khác cơ sở nhưng cùng Hệ thống giáo dục Sky-Line hay các bạn ở 9 trường trong khuôn khổ dự án Trường học Công dân xanh. Nhờ có CLB chúng em còn được nâng cao kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và được thỏa sức sáng tạo, đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc chung tay bảo vệ môi trường”.

 

Tại buổi lễ, cùng với 5 trường bạn khác trên cả nước, Hệ thống Giáo dục Sky-Line được vinh danh là đơn vị xuất sắc trong chương trình Trường học Công dân Xanh

Sky-Line luôn đề cao và thấu hiểu vai trò của “thực học” đối với sự phát triển của mỗi cá nhân trong một môi trường giáo dục đang đổi thay từng ngày. Với tâm niệm “Gieo suy nghĩ gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách”, Sky-Line tin rằng mỗi học sinh nơi đây sẽ ý thức được việc bảo vệ môi trường và thực hiện lối sống xanh, lành mạnh. Từ đó giúp các em sống thân thiện với môi trường, sống đẹp, sống xanh và nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng để trở thành những cá nhân không chỉ xuất sắc về mặt học thuật mà còn là những người có ích cho xã hội, có trách nhiệm và quan tâm tới cộng đồng.

Xem thêm: “Chứng nhận xanh” gọi tên Sky-Line trong Lễ Tổng kết Trường học Xanh do GreenID Việt Nam tổ chức

 


Tin liên quan

  NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – MỘT TRONG NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TRỌNG TÂM CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC SKY-LINE

  HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

  SKY-LINE VINH DỰ NHẬN CỜ THI ĐUA XUẤT SẮC CỦA UBND TP ĐÀ NẴNG

  HỆ THỐNG GIÁO DỤC CLC SKY-LINE NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA CHỦ TỊCH UBND TP ĐÀ NẴNG

  HỌC SINH SKY-LINE VINH DỰ NHẬN BẰNG KHEN TẠI LỄ TUYÊN DƯƠNG - KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2016-2017

  GIÁO VIÊN SKY-LINE ĐẠT NHIỀU GIẢI CAO TRONG CUỘC THI THIẾT KẾ E-LEARNING CẤP THÀNH PHỐ

  HỌC SINH SKY-LINE NHẬN BẰNG KHEN TẠI LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI CỦA SỞ

  SKY-LINERS BỨT PHÁ GIỚI HẠN TẠI “ĐƯỜNG ĐUA XANH” TOÀN QUỐC VÀ GIẢI BƠI CẤP QUẬN 2020

  SKY-LINERS XUẤT SẮC ĐẠT GIẢI CAO TẠI CUỘC THI KHKT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2020-2021

  100% HỌC SINH SKY-LINE ĐẬU TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA

  BÀI GIẢNG STEAM CỦA GIÁO VIÊN SKY-LINE ĐỨNG THỨ HẠNG CAO TẠI CUỘC THI SÁNG TẠO Ý TƯỞNG DẠY HỌC CHỦ ĐỀ STEM "THIÊN TAI"

  ĐỘI VĂN NGHỆ SKY-LINE ĐẠT GIẢI A TẠI LIÊN HOAN VĂN NGHỆ THIẾU NHI “NGÀN HOA DÂNG ĐẢNG QUANG VINH”

  GIÁO VIÊN SKY-LINE ĐẠT NHIỀU GIẢI CAO TRONG CUỘC THI THIẾT KẾ E-LEARNING CẤP THÀNH PHỐ

  ĐỘI TUYỂN TIN HỌC SKY-LINE XUẤT SẮC ĐẠT NHIỀU THÀNH TÍCH CAO TẠI CUỘC THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG 2020-2021

  SKY-LINERS XUẤT SẮC ĐẠT ĐƯỢC NHIỀU THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG TRONG KỲ THI IOE CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2020-2021

  NGẮM NHÌN CÁC TÁC PHẨM ĐẠT GIẢI CỦA SKY-LINERS TẠI CUỘC THI VẼ TRANH CHỦ ĐỀ “ĐÀ NẴNG – THÀNH PHỐ EM YÊU”

  HỌC SINH SKY-LINE XUẤT SẮC ĐẠT GIẢI VÀNG TẠI VÒNG THI QUỐC TẾ KỲ THI OLYMPIC TIN HỌC QUỐC TẾ HKICO 2021

  SKY-LINE TIẾP TỤC GIỮ VỮNG THÀNH TÍCH 100% HỌC SINH ĐỖ TỐT NGHIỆP THPT NĂM HỌC 2020-2021

  SKY-LINE ĐẠT DANH HIỆU TRƯỜNG HỌC ĐIỂN HÌNH MICROSOFT TOÀN CẦU

  GIÁO VIÊN SKY-LINE ĐẠT DANH HIỆU CÁC NHÀ GIÁO ĐỔI MỚI SÁNG TẠO MIE EXPERT

Đối tác